Gợi ý 3 món ngon từ Cá dìa – Đặc sản cố đô Huế

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Gợi ý 3 món ngon từ Cá dìa – Đặc sản cố đô Huế

    Cá dìa Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất cố đô. Với hương vị độc đáo, thịt cá mềm ngọt, cá dìa nhanh chóng chiếm trọn trái tim của nhiều thực khách. Được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên của phá Tam Giang, cá dìa không chỉ là món ăn ngon mà còn mang đậm hương vị của thiên nhiên Huế. Cùng Kingfoodmart tìm hiểu 3 cách chế biến cá dìa Huế cực hấp dẫn trong bài viết này.

Cá dìa kho tộ

Nguyên liệu

  • 500g cá dìa
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt

Cách làm

  1. Rửa sạch cá dìa, để ráo.
  2. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
  3. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu, hành tím, tỏi, ớt trong 30 phút.
  4. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi.
  5. Cho cá vào, đảo nhẹ để cá không bị nát.
  6. Thêm nước, kho nhỏ lửa đến khi cá chín mềm, thấm gia vị.

Thành phẩm

Món cá dìa kho tộ có hương vị đậm đà, thịt cá mềm, thấm đều gia vị, thích hợp ăn kèm với cơm nóng.

Canh chua cá dìa

Nguyên liệu

  • 300g cá dìa
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả dứa
  • 100g giá đỗ
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • Rau ngò gai, rau om

Cách làm

  1. Cá dìa làm sạch, cắt khúc.
  2. Cà chua, dứa, hành tây cắt miếng.
  3. Bắc nồi nước lên bếp, cho cá vào nấu sôi.
  4. Thêm cà chua, dứa, hành tây vào, nấu thêm 10 phút.
  5. Nêm nước mắm, đường, muối vừa ăn.
  6. Cho giá đỗ, rau ngò gai, rau om vào, tắt bếp.

Thành phẩm

Canh chua cá dìa thơm lừng, nóng hổi. Canh có vị chua ngọt, thanh mát, khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt cá dai ngon cùng rau củ tươi xanh cực kì hấp dẫn.

Mua cá dìa Huế với giá ưu đãi tại đây >>>

Cá dìa nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • 2 con cá dìa
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn

Cách làm

  1. Cá dìa làm sạch, để ráo.
  2. Tỏi băm nhỏ, trộn đều với muối, ớt bột, dầu ăn.
  3. Ướp cá với hỗn hợp gia vị trong 30 phút.
  4. Nướng cá trên than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đến khi cá chín vàng, thơm phức.

Thành phẩm

Cá dìa nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn. Cá có vị cay mặn hòa quyện cùng mùi hương cháy xém. Khi cắn vào thịt cá chắc và có độ ngọt tự nhiên, ăn kèm cùng cơm, rau sống hoặc bánh tráng đều rất hợp.

Mua cá dìa ngon, đảm bảo chất lượng ở đâu?

Trên thị trường đang có rất nhiều nơi cung cấp cá dìa, quý khách hàng hãy lựa chọn nguồn cung cấp cá uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình mình. Cá dìa tại Kingfoodmart được nhập trực tiếp tại vùng nuôi phá Tam Giang, giúp đảm bảo được độ ngon và chất lượng của cá.

Đến Kingfoodmart mua cá dìa Huế ngay hôm nay!

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm