Ung thư là một căn bệnh phức tạp và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nó. Tuy nhiên, có một số yếu tố nguy cơ của ung thư mà bạn có thể kiểm soát, Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa hoặc chống lại bệnh ung thư. Bằng cách thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giảm nguy cơ bị ung thư và bảo vệ sức khỏe của mình.
Rau xanh
Rau xanh là nền tảng của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào vì chúng giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và enzyme, nhưng rất ít calo, chất béo, natri và các chất độc khác.
Các loại rau xanh như cải xoăn, cải xoong, bông cải xanh hay các loại cải màu xanh rất giàu chất chống oxy hoá (vitamin C và beta-carotene). Chúng được biết đến là nguồn glucose tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus nên làm giảm nguy cơ ung thư, giúp tái lập trình các tế bào ung thư chết đi, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u.
Các loại thảo mộc tươi và gia vị
Củ nghệ, có chứa thành phần là hoạt chất curcumin, là một trong những thành phần mạnh nhất trong chế độ ăn chống ung thư bởi vì nó làm giảm kích thước khối u và chống ung thư đại tràng và ung thư vú. Cùng với hạt tiêu đen dễ sử dụng, sự hấp thụ củ nghệ được tăng cường và có khả năng chống viêm tốt hơn.
Ngoài ra, các loại thảo mộc khác hoạt động như chất kích thích hệ thống miễn dịch bao gồm gừng, tỏi sống, húng tây, ớt cayenne, rau oregano, húng quế và rau mùi tây – có thể dễ dàng sử dụng trong nhiều công thức: Nước trái cây, nước xốt và sinh tố.
Các sản phẩm sữa nuôi cấy (sữa chua, phô mai,…)
Các sản phẩm từ sữa nuôi cấy là một nguồn giàu “vi khuẩn tốt”, là vi sinh vật thúc đẩy sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên trong hệ vi sinh đường ruột của bạn và giúp tăng khả năng miễn dịch. Hơn 80 phần trăm hệ thống miễn dịch của bạn được đặt trong ruột của bạn, do đó, không có gì ngạc nhiên khi các loại thực phẩm probiotic và bổ sung có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u và giúp tái tạo tế bào.
Mua sữa chua và phô mai tại đây
Quá trình lên men tạo ra men vi sinh nhưng chế biến nhiệt cao được sử dụng để tiệt trùng sữa có thể làm hỏng nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm các enzym, protein và men vi sinh. Sữa cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Canxi, đặc biệt khi kết hợp với dạng vitamin D3, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư từ 35 đến 60%, đặc biệt là ung thư trực tràng. Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nó giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng.
Bằng cách áp dụng các lời khuyên trên, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư và đảm bảo sức khỏe của mình trong thời gian dài. Hãy nhớ rằng chế độ ăn uống lành mạnh chỉ là một phần trong việc bảo vệ chống lại ung thư, và bạn cũng cần duy trì một lối sống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác