Hàng ngày những thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, những món ăn không chỉ cần ngon mắt ngon miệng mà còn cần phải hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Lên thực đơn mỗi ngày cũng là việc khiến chị em đau đầu, những món ăn ăn đi ăn lại nhiều lần không những khiến chúng ta không muốn ăn mà còn khiến cơ thể thiếu hụt đi một nhóm chất nào đó. Ngan cũng là một trong những thực phẩm chứa nhiều nhóm chất tốt cho cơ thể nhưng không được dùng phổ biến như gà, hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ đem đến cho bạn công thức chế biến món ngan đảm bảo ngon không kém những món từ thịt gà hay thịt lợn – ngan nướng mật ong cực kỳ đơn giản.
Ngan nướng mật ong là gì? Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đặc điểm: ngan được tẩm ướp những gia vị như mật ong, riềng, sả, mẻ,…tạo nên món ăn thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn.
- Phân loại: ngan nướng ngon chuẩn vị, ngan nướng ngon đậm đà, ngan nướng mật ong
- Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn sáng, trưa, chiều.
- Lợi ích: trị chân tay nóng, ho lâu ngày, khó lên cân, đau thượng vị, đại tiện táo, viêm gan, vàng da,…
Lợi ích: trị chân tay nóng, ho lâu ngày, khó lên cân, đau thượng vị, đại tiện táo, viêm gan, vàng da,…
Nguyên liệu làm ngan nướng mật ong
- Thịt ngan: 1kg
- Xả: 2 cây
- Tỏi: 3 nhánh
- Gừng: nửa củ
- Mật ong nguyên chất: 5 muỗng
- Dầu vừng: 1 muỗng
- Các loại gia vị: xì dầu, hạt nêm
- Giấy bạc
Cách làm ngan nướng mật ong
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, bên cạnh việc lựa chọn các loại nguyên liệu sạch thì việc vệ sinh tay trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn nên rửa sạch tay rồi sau đó đeo bao tay khi làm.
Dưới đây là các bước làm cụ thể:
- Bước 1: Thịt ngan mua về đem rửa sạch, nên rửa cùng một ít rượu trắng cho thịt được loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Vịt sau khi rửa cho vào rá cho ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ bằng bàn tay.
- Bước 2: Gừng, xả, tỏi nhặt vỏ rồi đập dập cho tất cả vào một chiếc bát rồi cho thêm mật ong nguyên chất, dầu vừng, xì dầu và 1 thìa hạt nêm Khuấy đều các gia vị này để tạo thành hỗn hợp dùng để ướp thịt ngan.
- Bước 3: Dùng chổi quét đều nước sốt quanh các miếng thịt ngan, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đổ trực tiếp vào và đảo đều cũng được. Ướp thịt ngan cùng nước sốt ít nhất là một tiếng cho thấm gia vị
- Bước 4: Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, dùng giấy bạc bọc từng miếng thịt ngan. Khởi động lò nướng 2 chiều ở nhiệt độ từ 150 – 170 độ C, xếp ngan vào nướng trong khoảng 20 phút cho chín vàng. Trong trường hợp không có lò nướng bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc nướng trực tiếp bằng than hoa.
- Bước 5: Lấy thịt ngan ra khỏi lò, bỏ lớp giấy bạc sau đó xếp ra đĩa ăn ngay khi nóng. Món này có thể chấm cùng muối ớt, nếu thích cũng có thể chấm cùng tương ớt cho gia tăng hương vị. Tùy theo số lượng người ăn bạn có thể điều chỉnh các loại gia vị cho phù hợp.
Dù giống thịt gà nhưng thịt ngan lại được đánh giá là mềm và ngọt hơn nên nếu đã chán những món ăn từ thịt gà thì bạn có thể thử ngay món ăn này. Đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể nâng cao sức khỏe nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá như này.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác