Cách làm bánh rán trà xanh nhân socola mềm mịn, tan chảy bất cứ ai cũng có thể làm được

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Cách làm bánh rán trà xanh nhân socola mềm mịn, tan chảy bất cứ ai cũng có thể làm được

    Bánh rán trà xanh nhân socola là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt ngọt béo béo của nhân socola và bột bánh mềm mịn đặc trưng của mùi trà xanh, kết hợp với nhau tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Nguyên liệu món bánh rán trà xanh nhân socola

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh rán trà xanh nhân socola

Để làm bánh rán trà xanh nhân socola, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 200g socola đen

Mua ngay Socola đen Toblerone thanh 100g tại đây.

– 150g whipping cream

– 140g bột mì, 30g bột ngô, 10g bột trà xanh, 1 muỗng cà phê bột nở

Mua ngay men khô nở STFood100g (1 Túi) tại đây.

– 4 quả trứng gà

– 70g đường

– 20ml dầu ăn, 20ml mật ong, 160ml sữa tươi không đường

– ¼ muỗng cà phê nước cốt chanh

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta cùng bắt tay vào làm bánh nhé!

2. Cách làm món bánh rán trà xanh nhân socola

Bước 1: Đun chảy socola

  • Đặt nồi nước sôi trên bếp và đặt tô chứa socola đen lên bên cạnh nồi.
  • Đun socola ở lửa vừa, khuấy cho đến khi socola hoàn toàn tan.
  • Sau khi socola tan, thêm whipping cream và khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện lại.
  • Tắt bếp và đặt tô vào tủ lạnh trong 2 giờ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng

  • Trong một tô, trộn bột mì, bột ngô, bột trà xanh và bột nở.
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai tô khác nhau.
  • Đánh tan lòng đỏ, thêm dầu ăn, mật ong và sữa tươi không đường, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện.
  • Trộn bột trà xanh với lòng đỏ trứng cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn bột

  • Trong một tô khác, trộn đường và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng.
  • Sử dụng máy đánh trứng, đánh lòng trắng cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và bông.
  • Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào bột trà xanh và khuấy đều để tạo thành một bột bánh đồng nhất.

Bước 4: Rán và hoàn thành bánh

  • Cho từng muỗng bột vào chảo và rán trong khoảng 1 phút, sau đó lật lại để rán từ mặt khác trong 1 phút nữa để bánh chín đều.
  • Đặt nhân socola vào giữa mỗi miếng bánh và kẹp chặt.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã thu được những kinh nghiệm hữu ích trong việc làm bánh rán trà xanh nhân socola thơm ngon đậm vị tại nhà. Hãy thử ngay và cảm nhận sự thú vị khi thưởng thức món bánh này.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác