Bật mí cách làm bánh bao socola vị sữa thơm ngon, bổ dưỡng bé ăn là ghiền

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Bật mí cách làm bánh bao socola vị sữa thơm ngon, bổ dưỡng bé ăn là ghiền

    Bánh bao là một món ăn quen thuộc và được yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, những chiếc bánh bao thường có vị ngọt đậm, không phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ. Để khắc phục điều này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao socola vị sữa thơm ngon cho bé.

Nguyên liệu món bánh bao socola vị sữa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao socola vị sữa

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định hương vị và chất lượng của món bánh bao socola vị sữa. Để làm được những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm mịn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 350g bột mì đa dụng

Mua ngay bột bánh bao Mikko gói 400g tại đây.

– 20g tinh bột mì và đường cát trắng

– 4g men nở (men làm bánh bao)

– 60g bột tàn mì (hoặc bột bắp, bột nếp, bột năng), 225ml sữa tươi có đường

– 25g bơ

Mua ngay bơ lạt Cook&Bake Emborg gói 200g tại đây.

– 6g bột cacao

Mua bột cacao nguyên chất để làm bánh tại đây.

– Dụng cụ: Giấy lót, xửng hấp, cây cán bột

2. Cách làm món bánh bao socola vị sữa

Bước 1: Pha nước men

  • Cho 155ml sữa tươi có đường vào một cái tô.
  • Thêm vào 3 muỗng canh đường và 3g men nở và khuấy đều.

Bước 2: Nhào bột trắng

  • Cho 240g bột mì vào một cái tô lớn và thêm bột tàn mì vào tô.
  • Đổ nước men vào bột và khuấy đều cho đến khi bột thấm đều nước men. Cho thêm bơ vào để tăng độ béo của sữa.
  • Đổ bột ra bàn và nhào chậm đều từ khoảng 8 phút cho đến khi bột thấm nước men và để bột nằm trong ngăn mát từ 5-7 phút.

Bước 3: Nhào bột màu đen socola

  • Cho 110g bột mì và tinh bột mì vào cái tô lớn. Đổ thêm bột cacao, 70ml sữa tươi với 1g men nở vào tô và trộn đều.
  • Nhồi từ từ đến khi bột thấm đều sữa và mịn. Để bột nằm trong ngăn mát từ 5-7 phút.

Bước 4: Trộn bột và hấp bánh

  • Lấy bột màu trắng ra và cắt làm đôi, cán mỏng khoảng 2mm. Làm tương tự với bột màu đen.
  • Xếp chồng hai lớp bột trắng và đen lên nhau và cuộn lại. Dùng dao cắt bột thành từng khúc khoảng 3cm.
  • Xếp bánh vào khay hấp trên lửa vừa trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.

Thế là bánh bao socola vị sữa có hình thức bắt mắt với hai lớp trắng và socola xen kẽ nhau. Khi bẻ ra, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, thơm ngon của bánh cùng với mùi sữa và vị socola béo ngậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chiên bánh trong dầu để có một món bánh bao chiên thơm ngon, ăn kèm tương ớt. Chắc chắn các bé sẽ rất thích. 

Với cách làm đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bao socola vị sữa thơm ngon cho bé yêu của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác