Dưới đây là 3 phương pháp sáng tạo để làm cho bánh Trung Thu Socola trở nên thơm ngon, ngọt ngào và đầy sự mới lạ. Sự kết hợp độc đáo giữa bánh Trung Thu truyền thống và hương vị socola đã tạo nên những món bánh đặc biệt này
1. Bánh trung thu dẻo vị socola
Nguyên liệu:
- 350gr đậu xanh, đã bỏ vỏ
- 600gr nước đường làm bánh nướng
- 180gr đường
- 130gr dầu ăn
- 30gr bột nếp
- 30gr bột bắp
- 30gr bột cacao
- 1 muỗng cà phê hương vani
Hướng dẫn:
- Bắt đầu bằng việc ngâm và nấu đậu xanh trong nước cho đến khi đậu mềm. Sau đó, xay nhuyễn đậu xanh và trộn với các loại bột, khuấy đều tay cho đến khi nhân khô.
- Chia nhân thành các phần nhỏ và bọc lại.
- Để làm vỏ bánh, hãy trộn các loại bột với nước đường làm bánh nướng và khuấy đều.
- Đóng bánh bằng cách cho nhân vào trong vỏ bánh và vo tròn.
- Nấu vỏ bánh bằng cách đun sôi nước đường làm bánh nướng và dầu ăn, sau đó cho các loại bột vào và khuấy đều cho đến khi bột tan.
- Đun nhân bánh bằng cách đun sôi nước đường làm bánh nướng và đường, sau đó thêm dầu ăn và các loại bột vào và khuấy đều.
- Hòa quyện vỏ bánh và nhân bằng cách trộn hai loại hỗn hợp lại với nhau. Vo tròn các bánh và để nguội.
2. Bánh trung thu socola vị phô mai đặc sắc
Nguyên liệu:
- 100gr bột mì đa dụng
- 35gr bột cacao
- 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc 100gr cream cheese)
- 80ml nước đường làm bánh
- 150gr đậu xanh, đã bỏ vỏ
- 55ml dầu ăn
- 100gr đường
- 1 quả lòng đỏ trứng gà
- Vỏ chanh vàng, đã bào
Hướng dẫn:
- Để bắt đầu, ngâm và nấu đậu xanh trong nước cho đến khi đậu mềm. Sau đó, xay nhuyễn đậu xanh và đổ vào một nồi, thêm đường và các loại bột, khuấy đều cho đến khi nhân khô.
- Bọc nhân phô mai vào nhân. Lấy 1 viên nhân, làm phẳng và đặt miếng phô mai vào giữa, sau đó vo tròn.
- Trong một tô, trộn bột bánh bằng cách đổ bột mỳ và bột cacao vào. Sau đó, thêm nước đường và lòng đỏ trứng gà, khuấy đều.
- Đóng bánh bằng cách đặt nhân vào trong vỏ bánh và vo tròn.
- Nướng bánh ở 175 độ C trong vòng 7 – 8 phút, sau đó lấy bánh ra và xịt phun nước lên bề mặt bánh để làm ẩm. Tiếp theo, nướng tiếp ở 175 độ C trong 2 – 5 phút cho đến khi bánh chín.
3. Bánh trung thu socola lava vị tan chảy
Nguyên liệu:
- 350gr đậu xanh cà vỏ
- 600gr nước đường làm bánh nướng
- 180gr đường
- 130gr dầu ăn
- 30gr bột nếp
- 30gr bột bắp
- 30gr bột cacao
- 1 muỗng cà phê hương vani
Hướng dẫn:
- Bắt đầu bằng cách ngâm và nấu đậu xanh trong nước cho đến khi đậu mềm. Xay nhuyễn đậu xanh và trộn với các loại bột, sên đều tay cho đến khi nhân khô.
- Sau đó, chia nhân thành những phần nhỏ và bọc lại.
- Để làm vỏ bánh, trộn các loại bột với nước đường làm bánh nướng, khuấy đều.
- Đóng bánh bằng cách cho nhân vào trong vỏ bánh và vo tròn.
- Nướng bánh ở 175 độ C trong 7 – 8 phút, sau đó lấy bánh ra, xịt phun sương nước lên mặt bánh và để nguội khoảng 15 phút. Tiếp theo, nướng tiếp ở 175 độ C trong 2 – 5 phút cho đến khi bánh chín.
Bài blog trên đã giới thiệu cho bạn 3 cách làm bánh Trung thu socola mới lạ, thơm dẻo và ngọt ngào. Bạn có thể thử làm những món này để mang lại sự khác biệt cho dịp Trung thu của mình. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức những chiếc bánh Trung thu đặc biệt này
Có thể bạn quan tâm
Ăn socola đen giảm cân như thế nào?
Socola được nhiều người đánh giá cao như là một loại thực phẩm bổ dưỡng và những lợi ích mà nó mang lại đã được chứng minh. Ngoài ra, socola đen còn được nhiều chị em phụ nữ biết đến với công dụng giảm cân của nó. Vậy ăn socola đen để giảm cân như […]
Socola đen và những điều có thể bạn chưa biết
Socola đen là một loại thực phẩm quý giá có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, nhờ chứa chất chống oxy hóa flavonoid. Ngày nay, socola đen được sử dụng nhiều trong chế biến các món ngọt và trong các bữa ăn bởi lợi ích sức khỏe, hương vị thơm ngon mà nó […]
Xem các nội dung khác