Lợi ích tuyệt vời của sả đối với sức khoẻ

Home » Mẹo vặt » Mẹo vặt sức khỏe » Lợi ích tuyệt vời của sả đối với sức khoẻ

    Sả không chỉ là gia vị để chế biến món ăn mà còn là nguyên liệu để làm trà thảo mộc. Sả rất giàu vitamin và khoáng chất, chất chống ô xy hóa và đặc tính kháng khuẩn, đồng thời cũng làm giảm viêm trong cơ thể…

Lợi ích tuyệt vời của sả đối với sức khoẻ kingfoodmart

Các loại chất dinh dưỡng và chất chống oxi hoá có trong sả

  • Vitamin: các vitamin A, C, và K, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của da, tóc, và mắt.
  • Chất khoáng: các chất khoáng như kali, magiê, và sắt, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tim mạch, xương, và hệ thần kinh.
  • Chất xơ: chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.
  • Chất chống oxy hóa: các chất chống oxy hóa như citral, limonene, và eugenol, có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do.

Mua sả cây tại Kingfoodmart

Một số lợi ích của việc uống trà sả

  • Tốt cho tiêu hóa: Sả có chứa các hợp chất giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa
  • Giảm căng thẳng: Sả có tác dụng thư giãn cơ bắp và dây thần kinh, giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Sả chứa các hợp chất có tác dụng tương tự như các loại thuốc an thần, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Sả có chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây ra nhiều bệnh lý, bao gồm bệnh tim, ung thư, và tiểu đường.
  • Giảm huyết áp: Sả có thể giúp giảm huyết áp, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Sả chứa các hợp chất giúp giãn nở mạch máu, từ đó giúp giảm huyết áp.
  • Chống ung thư: Sả có chứa các hợp chất chống oxy hóa có tác dụng chống ung thư. Các hợp chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác