Công thức làm món thịt ba chỉ phơi nắng cực dễ, chắc chắn sẽ thành công

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Công thức làm món thịt ba chỉ phơi nắng cực dễ, chắc chắn sẽ thành công

    Thịt ba chỉ một nắng vàng giòn, đậm đà, thơm béo dùng kèm với cơm trắng đảm bảo ngon hết chỗ chê. Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản và bạn dễ dàng chế biến thành các món chiên, món nướng sau khi hoàn thành, cùng Kingfoodmart vào bếp thực hiện ngay nhé!

Thịt ba chỉ Kingfoodmart

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 5-7 dải (mỗi dải nặng chừng 3-4 lạng)

Mua thịt ba chỉ tại đây

  • Sả: 7 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: Sa tế, mật ong, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm loại ngon, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè

Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ cạo sạch phần lông, chà xát với muối rồi rửa sạch. Để thịt được khô ráo hoặc dùng khăn giấy để thấm khô.
  • Sả bỏ vỏ già, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Tỏi, hành khô bóc phần vỏ lụa, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Cách ướp và phơi thịt ba chỉ một nắng

  • Cho thịt vào âu/nồi, nêm nếm các gia vị gồm 1 thìa cà phê sa tế, 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu xay, 3 thìa dầu hào, 3 thìa dầu mè.

Mua các loại gia vị để ướp tại đây

  • Trộn và bóp đều các gia vị sao cho thấm đều vào miếng thịt. 
  • Bọc kín và để âu thịt trong ngăn mát khoảng chừng 4 tiếng. 
  • Chuẩn bị một số đoạn dây dù. Buộc dây vào một đầu miếng thịt rồi treo lên giàn phơi
  • Phơi khô khoảng 3 ngày với nắng to. 
  • Bảo quản: Miếng thịt phơi nắng xong sẽ có phần mỡ trong, thịt có màu hồng đào đẹp mắt. Để bảo quản thịt lâu hơn, bạn nên bọc kín bằng túi chân không và đặt riêng trong ngăn đá tủ lạnh. 
Thịt ba chỉ Kingfoodmart
Thịt ba chỉ Kingfoodmart

Thành phẩm

Sau khi phơi 1-2 nắng, bạn có thể đem thịt xuống, thái thành lát mỏng rồi xào chung với rau củ như súp lơ, nấm, cải xoong, măng, rau cải hoặc đọt bí, ngọn su su, xào măng đều rất thấm vị. Mỗi xâu là đủ cho một phần 4-5 người ăn.

Mua rau củ để xào cùng thịt heo tại đây

Bạn cũng có thể chế biến thành món nhậu “cực bén” bằng cách rang sả ớt và rẩy thêm ít mắm tép để dậy mùi thơm, dùng kèm với lá rau rừng có vị chua chua hoặc lá sấu non đều rất tuyệt. Thỉnh thoảng chế biến món này cho ông xã nhậu với bạn bè đảm bảo hết veo “mồi”.

Món thịt ba chỉ phơi nắng sẽ là món ngon đậm vị cho những người bận rộn. Nếu bạn muốn bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cần tốn thời gian chế biến thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy trổ tài ngay hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác