Tác dụng của đậu bắp với sức khỏe

Home » Review » Hiểu về sản phẩm » Tác dụng của đậu bắp với sức khỏe

    Quả đậu bắp là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao và ngày càng được nhiều người lựa chọn vào thực đơn hàng ngày. Đậu bắp có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, tránh thiếu máu, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp trị táo bón, ngăn ngừa bệnh loãng xương, cải thiện làn da, hỗ trợ điều trị hen suyễn, giúp giảm cân và ngăn ngừa khuyết tật thai nhi.

Ngăn ngừa ung thư

Đậu bắp chứa một loại protein có tên là lectin, có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ở người. Một nghiên cứu trong ống nghiệm trên các tế bào ung thư vú cho thấy lectin trong đậu bắp có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư lên đến 63%.

Một nghiên cứu khác trong ống nghiệm trên các tế bào khối u ác tính đã di căn ở chuột phát hiện ra rằng chiết xuất đậu bắp gây chết tế bào ung thư.

Mua đậu bắp hữu cơ tại đây

Đậu bắp Kingfoodmart
Đậu bắp Kingfoodmart

Hỗ trợ sức khỏe tim và não

Chất nhầy có trong đậu bắp có khả năng liên kết với cholesterol trong ruột giúp làm giảm mức cholesterol trong máu. Với việc giàu polyphenol, đậu bắp còn giúp chống viêm và bảo vệ trái tim tốt hơn.

Đậu bắp chứa một chất giống như gel gọi là chất nhầy. Chất này có thể liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa, khiến cholesterol được bài tiết qua phân thay vì hấp thu vào cơ thể.

Mua giá nấu canh chua cùng đậu bắp

Tốt cho phụ nữ mang thai trước khi sinh

Ăn đậu bắp có thể giúp phụ nữ mang thai đáp ứng nhu cầu folate hàng ngày của họ. Folate rất quan trọng cho phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến não bộ và cột sống của thai nhi đang phát triển.

Đậu bắp là một nguồn folate tốt, với 1 cốc (100 gram) cung cấp 15% nhu cầu hàng ngày của phụ nữ mang thai đối với loại vitamin này.

Mua chao chấm cùng đậu bắp luộc

Đậu bắp Kingfoodmart

Khi sử dụng đậu bắp, cần chú ý chế biến sao cho bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong đậu bắp. Đậu bắp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng không nên nấu quá chín để không mất chất nhầy. Đậu bắp cũng có tính hàn, nên người có thể trạng kém hoặc đau bụng không nên ăn quá nhiều. Các bệnh nhân có bệnh đường ruột hay hội chứng ruột kích thích cũng không nên sử dụng đậu bắp do nồng độ fructose cao có thể gây đầy hơi hoặc tiêu chảy. Việc sử dụng đậu bắp đúng cách và hợp lý có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác