Ăn đu đủ có tốt không?

Home » Review » Hỏi – Đáp » Ăn đu đủ có tốt không?

    Đu đủ hỗ trợ chữa tiểu đường, chống ung thư, tốt cho tim mạch và còn rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng Kingfoodmart tìm hiểu những tác dụng sức khỏe của đu đủ nhé!

Giá trị dinh dưỡng của đu đủ

Muốn biết ăn đu đủ có tốt không, chúng ta chỉ cần tìm hiểu bảng thành phần dinh dưỡng trong loại trái cây này là sẽ rõ. Các nhà khoa học tìm thấy trong khoảng 152g đu đủ chín có chứa: 59 calo, 15g carbohydrate, 3g chất xơ, 1g chất đạm.

  • Hàm lượng Vitamin C đáp ứng 157% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.
  • Hàm lượng Vitamin A đáp ứng 33% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.
  • Hàm lượng Folate (vitamin B9) đáp ứng 14% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.
  • Hàm lượng Kali đáp ứng 11% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.

Mua đu đủ ruột đỏ tại đây

Đu đủ Kingfoodmart
Đu đủ Kingfoodmart

Những lợi ích sức khỏe khi ăn đu đủ mang lại

  • Giảm nguy cơ mắc ung thư: chất chống oxy hóa Lycopene trong đu đủ chín có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. 
  • Tốt cho tim mạch: Trong đu đủ có hàm lượng chất chống oxy hóa Lycopene và vitamin C dồi dào. Chúng có tác dụng tăng cường lượng cholesterol tốt, giảm lượng cholesterol xấu. Điều này đồng nghĩa với việc giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Phòng ngừa viêm nhiễm: Hai hợp chất papain và chymopapain trong đu đủ chính là hai enzyme có tác dụng giảm viêm, đẩy nhanh quá trình lành thương.
  • Tốt cho tiêu hóa: Ăn đu đủ chín được cho là một cách chữa chứng táo bón, đầy hơi, ruột kích thích hiệu quả. Đu đủ có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón và giải độc cho hệ tiêu hóa hiệu quả. 

Mua đường để biến tấu món đu đủ dằm đường

Một số lưu ý khi ăn đu đủ 

  • Dù biết đu đủ có nhiều công dụng, nhưng ăn đu đủ chín quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, đầy bụng. Chất beta carotene trong đu đủ có thể khiến da bị đổi màu nếu ăn nhiều và thường xuyên. Lời khuyên là bạn không nên ăn quá 500g đu đủ mỗi ngày. 

Mua sữa đặc làm sinh tố đu đủ tại đây

  • Một số người bị dị ứng với enzyme chitinase trong đu đủ cũng có thể gặp triệu chứng khó chịu khi ăn loại trái cây này. 
  • Hạt đu đủ có chứa chất độc tên carpine. Nếu tiêu thụ nhiều chúng có thể làm loạn mạch, suy nhược thần kinh. 
  • Một số người nên hạn chế ăn đu đủ như người bị bệnh đường hô hấp, bị loãng máu, bệnh thận, bệnh về dạ dày ruột…
Đu đủ Kingfoodmart

Đu đủ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe. Việc bổ sung đu đủ vào chế độ ăn uống đúng cách có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ tiêu hóa, chống oxy hóa mạnh và bảo vệ da. Hãy tích cực ăn đu đủ để tận hưởng lợi ích của đu đủ cho sức khỏe của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác