Bao bì thực phẩm bằng chất liệu nhựa với đủ các dạng thể hiện: Thùng, hộp, bình, khay, rổ, túi, màng, ống, là những sản phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại bao bì khác nhau và đánh giá ưu điểm, nhược điểm của từng loại.
Thức ăn trẻ em trong lọ thủy tinh
Ưu điểm của lọ thủy tinh
- Được khuyến nghị bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) để lưu trữ hoặc chuẩn bị thực phẩm (thay vì hộp nhựa)
- Loại bỏ nguy cơ các hóa chất có hại tiềm ẩn trong một số loại nhựa có thể ngấm vào thực phẩm
- Có thể tái chế
Mua mứt trái cây đóng lọ cho bé
Nhược điểm của lọ thủy tinh
- Trọng lượng nặng hơn hộp hoặc túi nhựa
- Nguy cơ vỡ rất cao
- Tùy thuộc vào thương hiệu, lót nắp lọ có thể chứa một chất hóa học gọi là bisphenol A (BPA)
Thức ăn trẻ em trong hộp nhựa
Ưu điểm của hộp nhựa
- Trọng lượng nhẹ hơn thủy tinh
- Ít có khả năng bị vỡ hơn thủy tinh
- Thường có thể tái chế
Mua bánh kiều mạch được đựng trong hộp nhựa an toàn cho bé
Nhược điểm của hộp nhựa
- Một lượng rất nhỏ các hóa chất có khả năng gây hại, bao gồm BPA và phthalates, có thể ngấm từ nhựa vào thực phẩm. Để tránh những hóa chất này, hãy tìm thực phẩm dành cho trẻ em có nhãn “không chứa BPA” hoặc “không chứa ph-thalate”.
- Nhiệt (ví dụ, từ lò vi sóng) hoặc làm hỏng hộp nhựa làm tăng khả năng hóa chất ngấm vào thực phẩm.
Thức ăn trẻ em trong túi
Ưu điểm
- Nhẹ.
- Không bị vỡ khi vận chuyển.
- Thuận tiện khi di chuyển và ít lộn xộn.
Nhược điểm của túi đựng thức ăn trẻ em
- Thường đắt hơn thực phẩm đóng hộp.
- Không thể tái chế tại chỗ.
- Lạm dụng túi đựng thức ăn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và chậm phát triển ở trẻ em.
Việc lựa chọn bao bì thức ăn an toàn và tái chế các bao bì sau khi sử dụng là một phần quan trọng để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của trẻ em. Cha mẹ cũng cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ bằng cách chọn thức ăn và đồ uống đúng và hợp lý.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác