Chứng lãnh cảm ở phụ nữ và cách điều trị

Home » Mẹo vặt » Tâm lý – Tâm linh » Chứng lãnh cảm ở phụ nữ và cách điều trị

  Chứng lãnh cảm ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt vợ chồng mà còn tiềm ẩn nhiều vấn đề về sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Chứng lãnh cảm ở phụ nữ kingfoodmart

Chứng lãnh cảm ở phụ nữ là gì, triệu chứng như thế nào?

Với tâm lý ngại chia sẻ và không biết chia sẻ cùng ai nên rất nhiều chị em còn mơ hồ về chứng lãnh cảm ở phụ nữ.

Chứng lãnh cảm (hay còn gọi là lãnh cảm tình dục) là một dạng rối loạn ham muốn tình dục ở phụ nữ. Khi đó, một số chị em sẽ cảm thấy không còn hứng thú, thậm chí là sợ hãi và xa lánh chuyện vợ chồng. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài trong 6 tháng hoặc lâu hơn thì có thể bạn đã mắc chứng lãnh cảm tình dục nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ vợ chồng và hạnh phúc lứa đôi. 

Nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau, vì thế, chứng lãnh cảm tình dục cũng sẽ không giống nhau ở mỗi chị em. Thông thường, khi xuất hiện các biểu hiện, triệu chứng sau thì có thể bạn đã mắc chứng lãnh cảm ở phụ nữ.

 • Ít hoặc không có hứng thú với sex.
 • Ít hoặc không có suy nghĩ hay tưởng tượng về sex.
 • Khó đạt cực khoái, không có cảm giác thỏa mãn trong mỗi lần quan hệ.
 • Khó hoặc không cảm thấy thích thú khi được chồng kích thích bộ phận sinh dục. 

Cách khắc phục, điều trị tình trạng giảm ham muốn ở nữ

Nếu nguyên nhân thuộc về cảm xúc

Lúc này, bác sĩ và chuyên gia tâm lý sẽ hướng dẫn bạn cách kiềm chế cảm xúc cũng như đưa ra các giải pháp, kỹ năng quan hệ tình dục phù hợp, từ đó, cải thiện cảm xúc và nâng cao chất lượng sex. 

Nếu nguyên nhân do thay đổi hormone

Sự thay đổi hormone trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng lãnh cảm ở phụ nữ. Lúc này, bác sĩ sẽ đề xuất liệu pháp estrogen để cải thiện tình hình. Có thể là sử dụng kem bôi, thuốc đạn hoặc đặt vòng để giải phóng estrogen và gia tăng lượng máu đến âm đạo. Đây được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả. 

Nếu nguyên nhân do thuốc

Hãy cho bác sĩ biết những loại thuốc bạn đã và đang sử dụng trong thời gian gần đây để bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân có phải là do ảnh hưởng bởi thuốc hay không. Nếu đúng do thuốc thì bác sĩ sẽ đề xuất liệu pháp điều trị khác để hạn chế ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục. 

Nếu nguyên nhân do lối sống

Nếu bạn thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống không điều độ thì cần xây dựng lối sống tích cực và lành mạnh hơn bằng các biện pháp sau:

 • Ăn uống đủ chất.
 • Luyện tập thể dục thể thao.
 • Nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách đọc sách, mua sắm, du lịch,…
 • Tuyệt đối tránh xa bia rượu, cà phê, thuốc lá, thức uống có ga,…
 • Dành nhiều thời gian để trò chuyện, tâm sự với chồng.
 • Thay đổi và thử nghiệm các kiểu (tư thế) quan hệ mới.

Ngoài ra, người bệnh nên ăn và uống đồ ấm nóng, không nên uống nước đá lạnh; uống đủ 2 lít nước mỗi ngày; giữ ấm tai, mũi, họng cũng rất cần thiết để cải thiện bệnh viêm xoang.

Chứng lãnh cảm ở phụ nữ kingfoodmart

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác