Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, súp lơ còn là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho da. Súp lơ cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ khi lên thực đơn cho gia đình. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các mẹ linh hoạt hơn trong công việc bếp núc, nấu được nhiều món ăn ngon hơn từ súp lơ
Súp lơ xào thịt bò
Nguyên liệu
- 1/2 cái súp lơ trắng
- 1/2 cái súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt to
- 200g thịt bò
- Hành tây
- Gia vị nêm nếm.
Cách làm
- Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
- Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
- Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
- Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
- Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon
Thịt gà xào súp lơ
Nguyên liệu
- 2 đùi gà
- 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ
- Dầu ăn
- 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- 1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)
Nước xốt
- 1 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê bột ngô
- 2 muỗng cà phê rượu trắng
Cách làm
- Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với phần nước xốt cho đều rồi để riêng.
- Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.
- Đổ một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng.
- Sau đó thì nhặt hết gừng và tỏi ra, thêm thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.
- Thêm súp lơ đã chần vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.
- Múc ra bát, ăn nóng.
- Súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch của bạn.
Có thể bạn quan tâm
Công thức nấu canh rau ngót thịt băm giải nhiệt ngày hè
Những ngày hè là thời điểm khô khan và nóng bức, điều này khiến cho việc tìm kiếm những món ăn nhẹ nhàng và mát mẻ trở nên cực kỳ quan trọng. Hãy cùng Kingfoodmart tìm hiểu thêm về công thức nấu món canh rau ngót thịt băm và những lợi ích về sức khỏe […]
Công thức nấu món canh nấm khoai từ thanh đạm
Nếu bạn đang muốn tìm một món canh đơn giản, nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm đà cho bữa cơm gia đình thì canh nấm khoai từ chính là lựa chọn hoàn hảo. Món canh này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng và cân bằng dinh dưỡng cho toàn gia […]
Cách loại bỏ mỡ từ nước canh tươi ngon
Đôi khi, mong muốn thưởng thức một tô canh hoặc súp thanh đạm mà không cảm thấy bị lấn át bởi váng mỡ có thể khiến bạn đau đầu. Đừng lo lắng, dưới đây là những gợi ý mang tính thực tiễn giúp bạn vớt váng mỡ một cách dễ dàng và hiệu quả. 1. […]
Xem các nội dung khác