Hướng dẫn bạn làm món ốc hấp tiêu đậm hương vị quê

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Hướng dẫn bạn làm món ốc hấp tiêu đậm hương vị quê

    Mách bạn cách làm ốc hấp tiêu đơn giản, bình dị, đậm đà hương vị đồng quê. Miếng ốc giòn giòn, thơm nồng mùi sả, cay tê tái của ớt cùng vị chua ngọt của mắm gừng ngon nhức nách luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu

  • Ốc bươu: 1kg
  • Tiêu xanh: 5-7 nhánh (khoảng 50gr)
  • Ớt bột
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, dầu ăn
  • Rau thơm các loại.
ốc hấp tiêu xanh kingfoodmart
ốc hấp tiêu xanh kingfoodmart

Cách làm ốc hấp tiêu

  • Ngâm ốc với nước có cho vài trái ớt trong khoảng 3-4 giờ cho ốc nhả hết chất bẩn.Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch, giã dập
  • Ốc sau khi ngâm, rửa sạch, dùng dao chặt phần đít ốc.
  • Đun một nồi nước sôi có thêm chút muối. Khi nước sôi cho ốc vào chần sơ cho vảy ốc rơi ra. Sau đó cho ốc ra rổ cho ráo.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi đã bằm vào phi thơm, sau đó cho tiêu đã giã dập (để lại một ít để làm nước chấm) cùng với nước mắm, đường, ít mì chính và ½ chén nước đun đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp chúng ta có phần nước sốt tiêu xanh.
  • Rưới phần sốt tiêu xanh ở trên lên miệng mỗi con ốc.
  • Tiếp theo xếp lần lượt ốc vào trong 1 cái nồi đất hay thố sứ rồi đặt trong một cái nồi lớn hơn để hấp. Tiến hành hấp ốc trong khoảng 4-5 phút ốc chín là được.

Chuẩn bị phần nước chấm ốc

  • Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Cho phần tiêu xanh còn lại ở trên cùng với ớt xanh, nước cốt chanh và 2 thìa nước lọc vào máy xay xay nhuyễn. Cho hỗn hợp trên ra bát, thêm chút muối, đường nêm nếm vừa ăn là được.
  • Món này ăn nóng cùng chút rau thơm các loại và nước chấm tiêu xanh ở trên. Những miếng ốc giòn sần sật, đậm đà quyện cùng chút cay nồng, thơm lừng của sốt tiêu xanh sẽ mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng và thực sự hấp dẫn đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác