Công thức làm bánh Trung Thu mini thơm ngon tại nhà

Home » Trung Thu » Công thức làm bánh Trung Thu mini thơm ngon tại nhà

    Mùa Trung Thu ấm áp lại về, và không gì ngọt ngào hơn việc thử sức với việc làm bánh trung thu mini thơm ngon tại ngôi nhà của bạn. Hãy cùng khám phá cách tự tay làm những chiếc bánh xinh xắn này để cả gia đình cùng sum vầy bên những hương thơm quyến rũ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn công thức chi tiết, giúp bạn tạo nên những chiếc bánh trung thu mini không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh Trung Thu mini thơm ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 240g bột mì đa dụng
  • 160ml nước đường bánh nướng
  • 30g dầu đậu phộng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 10g bơ đậu phộng
  • Lá dứa
  • 100g đậu xanh cà vỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 5ml dầu mè
  • 15ml sữa tươi
  • Dụng cụ: Tô, cây lăn bột, khuôn bánh Trung Thu 50g, giấy chống dính, lò nướng.

Mua bánh trung thu giá tốt thơm ngon tại đây

Bánh trung thu Kingfoodmart
Bánh trung thu Kingfoodmart

Các bước làm bánh

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Cho vào tô bột mì đa dụng sau đó khoét đáy rồi lần lượt cho nước đường bánh nướng, dầu đậu phộng, lòng đỏ trứng gà và bơ đậu phộng.
  • Dùng nĩa khuấy đều theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Đến khi hỗn hợp bắt đầu kết lại với nhau thì dùng tay nhồi bột cho đến khi bột trở nên mịn. Cuối cùng dùng khăn ẩm trùm lên và để bột nghỉ trong vòng 20 phút.

Bước 2: Vo nhân và cán vỏ bánh

  • Ngắt khoảng 35g nhân rồi vo tròn đều tay.
  • Đối với phần vỏ bánh, lấy lượng khoảng 15g bột sau đó vo tròn. Lưu ý cần nhanh tay để bột không bị khô. Phủ ít bột lên mặt cán để chống dính, để phần bột vỏ bánh lên và cán mỏng.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi dùng vỏ bánh bọc kín phần nhân bên trong để khi nướng bánh sẽ không bị phồng. Phủ ít bột bên ngoài viên bánh rồi cho bánh vào khuôn và ấn xuống thật dứt khoát khi ấy các đường nét trên khuôn sẽ dễ dàng in lên bánh.

Bước 4: Nướng bánh

  • Lót giấy chống dính lên khay rồi xếp bánh lên và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút.
  • Xịt nước lên bề mặt bánh, sau đó dùng hỗn hợp quét bánh trứng để quét lên bánh. Tiếp tục nướng lần 2 trong 7 phút với nhiệt độ 180 độ C.
  • Quẹt hỗn hợp quét bánh trứng lên mặt bánh rồi mang nướng lần cuối ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Bước 5: Thành phẩm

  • Bảo quản bánh trong 3 ngày là có thể thưởng thức được ngay những chiếc bánh Trung Thu mini vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Bánh Trung Thu mini với vỏ bánh mềm và màu sắc đẹp mắt. Phần nhân ngọt béo của đậu xanh cùng mùi hương đặc trưng của lá dứa. Đây chắc hẳn là chiếc bánh Trung Thu bạn không thể bỏ lỡ trong dịp Trung Thu sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Xem các bài viết khác