Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bốn cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) thơm ngon và chuẩn vị Hàn Quốc. Dù bạn là người yêu thực đơn Hàn Quốc hoặc chỉ đơn giản là muốn thử nghiệm một món ngon mới, những công thức này đều dễ dàng thực hiện tại nhà.
Cách 1: Tokbokki cơ bản
Nguyên liệu:
- 300g bánh gạo
- 100g thập cẩm (tương đậu phộng, tương ớt, tương đen)
- Rau sống (cà chua, hành tây, ớt chuông, hành lá, hành tím)
- 1 trứng gà
- 1 ống hành tím
- Muối, đường, nước mắm, bột điều
- Hành phi và gà trống bóc vỏ
Hướng dẫn:
- Ngâm bánh gạo trong nước ít nhất 2 tiếng, sau đó rửa và để khô.
- Xay nhuyễn các loại gia vị thập cẩm để tạo nước sốt cơ bản.
- Đun nóng một nồi lớn, đặt bánh gạo ở phía dưới và nước sốt ở phía trên. Khuấy đều để bánh gạo hòa quyện với sốt.
- Thêm các loại rau sống vào nồi, khuấy đều.
- Tiếp theo, thêm đường, nước mắm và bột điều vào nồi, khuấy đều để hương vị hấp dẫn.
- Khi tất cả các thành phần đã chín, đánh trứng vào và khuấy đều.
- Trang trí bát Tokbokki với hành phi và gà trống bóc vỏ.
- Dùng nóng và thưởng thức.
Cách 2: Tokbokki truyền thống
Nguyên liệu:
- 300g bánh gạo
- 200g đậu hủ non
- 100g thập cẩm (bao gồm tương ớt, tương đen, tương đậu phộng)
- Rau sống (cà chua, hành tây, ớt chuông, hành lá, hành tím)
- 1/2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột điều
- Gà trống bóc vỏ và hành phi
Hướng dẫn:
- Làm nước sốt cơ bản bằng cách đun nóng đậu hủ non, băm nhuyễn và kết hợp với gia vị thập cẩm.
- Ngâm bánh gạo trong nước ít nhất 2 tiếng, sau đó rửa và để khô.
- Trong một nồi lớn, đặt bánh gạo ở phía dưới và nước sốt ở phía trên. Khuấy đều để bánh gạo hòa quyện với sốt.
- Thêm đường, dầu mè và nước mắm vào nồi, khuấy đều để hương vị hấp dẫn.
- Sau đó, thêm các loại rau sống vào nồi và khuấy đều.
- Khi tất cả các thành phần đã chín, trang trí bát Tokbokki với gà trống bóc vỏ và hành phi.
- Dùng nóng và thưởng thức.
Cách 3: Tokbokki với hải sản
Nguyên liệu:
- 300g bánh gạo
- Hải sản (tôm, mực ống, cá viên)
- 100g thập cẩm (bao gồm tương ớt, tương đen, tương đậu phộng)
- Rau sống (cà chua, hành tây, ớt chuông, hành lá, hành tím)
- 1/2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột điều
- Gà trống bóc vỏ và hành phi
Hướng dẫn:
- Làm nước sốt cơ bản bằng cách kết hợp các loại gia vị thập cẩm.
- Ngâm bánh gạo trong nước ít nhất 2 tiếng, sau đó rửa và để khô.
- Trong một nồi lớn, đặt bánh gạo ở phía dưới và nước sốt ở phía trên. Khuấy đều để bánh gạo hòa quyện với sốt.
- Thêm đường, dầu mè và nước mắm vào nồi, khuấy đều để hương vị hấp dẫn.
- Sau đó, thêm các loại rau sống vào nồi và khuấy đều.
- Khi tất cả các thành phần đã chín, thêm hải sản và khuấy đều để chúng chín đều.
- Trang trí bát Tokbokki với gà trống bóc vỏ và hành phi.
- Dùng nóng và thưởng thức.
Hy vọng những cách làm Tokbokki trên đây sẽ giúp bạn tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại gia. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm
Những sản phẩm gạo Home Rice xuất sắc nhất hiện tại
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá top 2 sản phẩm gạo Home Rice được xem là ngon nhất hiện nay. Dựa trên đánh giá của người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết về lựa chọn gạo phù hợp cho bữa ăn của bạn.” 1. […]
Cách phân biệt gạo huyết rồng và gạo lứt
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gạo lứt cũng như màu sắc đa dạng, vì vậy việc trộn gạo huyết rồng vào gạo huyết rồng hay việc nói gạo huyết rồng là gạo lứt đỏ cũng ít ai biết được. Màu sắc Cách phân biệt gạo bằng màu sắc là cách phân […]
Xem các nội dung khác