Chắc hẳn các bà nội trợ vẫn luôn có băn khoăn hôm nay ăn gì? Bữa ăn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Để mọi người hào hứng thì việc thay đổi món ăn là điều cần thiết. Ngoài cơm, bún, phở thì mì gạo là thực phẩm rất lành, nấu được đa dạng món ăn. Vậy bạn đã biết mì gạo nấu gì ngon chưa?
Mì gạo nấu cà chua thịt bằm
Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt xay
- 50g mì gạo
- 50g thịt heo xay
- 50g cải ngồng
- 1 trái cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 vắt mì gạo với nước 1 – 2 lần sau đó để ráo. Với cải ngồng thì bạn cắt bỏ phần rễ và lặt sạch những phần lá hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn còn cà chua thì rửa sạch sau đó cắt múi cau.
Bước 2: Xào cà chua và cải
Đặt nồi lên bếp và để lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho toàn bộ phần hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g thịt heo xay và ½ thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều trong 2 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào xào tiếp trong 2 phút, rồi thêm toàn bộ phần cải ngồng vào và tiếp tục đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Nấu mì gạo
Sau khi đã xào xong các nguyên liệu, bạn cho vào nồi 400ml nước và nấu trong 7 – 10 phút ở lửa vừa. Nước sôi thì bạn nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều cho gia vị hòa tan.
Cuối cùng bạn cho mì gạo vào và nấu thêm 3 phút đến khi mì gạo chín thì tắt bếp là có thể cho ra tô thưởng thức rồi.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác