Những lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, muốn tìm sự đổi vị mới lạ nhằm kích thích vị giác thì các món nước đúng là sự lựa chọn thật hoàn hảo. Nhân đây, sẽ mách nhỏ cho bạn cách nấu mì gạo siêu hấp dẫn để bạn trổ tài với gia đình mình
Mì gạo nấu thịt bò
Nguyên liệu
- Mỳ chũ: 03 nắm cho 3 người ăn.
- Thịt bò: 01 lạng đã thái thành miếng mỏng.
- Nước dùng: 03 bát tô. Đây là nước dùng gà, hầm từ xương gà đã chuẩn bị sẵn từ trước cho tiết kiệm thời gian.
- Hành lá + rau mùi ta: vừa đủ.
- Gừng tươi: 1 chút.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế:
– Mỳ chũ rửa qua bằng nước lạnh cho sạch và mềm bớt rồi để ráo.
– Hành mùi thái nhỏ.
– Gừng thái lát mỏng.
Bước 2: Đun nước dùng:bỏ gừng thái lát mỏng vào nước dùng đun tới sôi để nước dùng đc thơm hơn.
Bước 3: Làm chín nguyên liệu:
– Trụng mỳ Chũ trong nước dùng từ 2-3p cho mỳ chín mềm nhưng không nát.
– Trụng thịt bò chín tới.
Bước 4: Sắp các nguyên liệu vào bát:
Bước 5: Chan nước dùng và thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm
Cách làm mì tôm trộn rau muống và tôm khô ngon đơn giản
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nên một món mì tôm thơm ngon và độc đáo bằng cách kết hợp hương vị của rau muống tươi ngon và tôm khô thơm lừng. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách làm mì tôm, từ việc chế biến các nguyên liệu cơ […]
Cách chế biến mì tôm cà ri sốt phô mai
Nếu yêu thích các món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là mì tôm và phô mai thì công thức ở dưới đây chắc chắn sẽ rất hợp sở thích của bạn đấy Nguyên liệu làm mì phô mai tôm Cách chọn mua tôm tươi ngon Tôm tươi ngon thông thường là những […]
Mì tôm có gây tăng cân không? Những ảnh hưởng đến sức khỏe?
Mì tôm, một món ăn đơn giản và tiết kiệm, đã trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là sinh viên. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng mì tôm không tốt cho sức khỏe và có thể gây tăng cân. Vậy thực chất, mì tôm có gây mập và […]
Xem các nội dung khác