Học cách nấu bún sườn bò hầm thơm ngon và bổ dưỡng bằng nồi cơm điện tại nhà với công thức đơn giản và chi tiết. Bữa ăn ấm áp này sẽ làm bạn trở thành đầu bếp tài ba trong gia đình.Hãy cùng khám phá công thức ngon miệng dưới đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bát bún sườn bò hầm thơm phức luôn là một món ăn ngon và đầy hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày se lạnh. Và bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với sự hỗ trợ của nồi cơm điện và một vài bước đơn giản. Để bắt tay vào làm món này mọi người hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g sườn bò
- 200g bún tươi
- 2 củ hành tây
- 2 quả hành khô
- 1 củ hành tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 gói bột nêm hương hành
- 1-2 thìa muối
- 1 thìa bột ngọt
- 1 thìa dầu ăn
- Rau mùi tươi để trang trí
Để tiết kiệm thời gian, mách bạn mẹo nhỏ- Mua sẵn bún khô về chế biến cực nhanh
2. Hướng dẫn chi tiết
Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu đã liệt kê ở trên thì cùng tay vào bếp và thực hiện các bước sau đây:
- Bước 1: Bắt đầu bằng việc chuẩn bị bún. Ngâm bún trong nước lạnh khoảng 20 phút để làm cho bún trở nên mềm mại hơn sau khi nấu. Thái sườn bò thành các miếng vừa ăn và rửa sạch chúng. Cắt hành tây, hành khô, hành tỏi và hành tím thành các miếng nhỏ.
- Bước 2: Đun nóng nồi cơm điện và thêm dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm hành tây và đảo đều cho đến khi hành tây có màu vàng nhạt. Tiếp theo, thêm hành tỏi và hành khô, nấu chúng cho đến khi hành thơm thảo và mềm mại. Hãy cẩn thận để không để hành cháy.
- Bước 3: Thêm sườn bò vào nồi và xảy đều trong vòng 5 phút cho đến khi sườn bò có màu nâu. Thêm nước vào nồi, đủ để chìa dụng cụ nấu cơm ngấm nước và áp dụng chế độ “hâm nóng”. Đậy nắp nồi lại và đợi khoảng 30-40 phút cho sườn bò mềm.
- Bước 4: Sau đó, kiểm tra độ mềm của sườn bò. Nếu sườn đã mềm, hãy thêm bột nêm hương hành, bột ngọt và muối theo khẩu vị của bạn. Trong khi sườn bò hầm, đun sôi nước trong một nồi khác và nấu bún theo hướng dẫn trên bao bún tươi. Khi bún đã chín, hãy rửa bún qua nước lạnh để giữ cho bún mềm mại và thơm ngon.
- Bước 5: Trên mỗi suất bún, hãy đặt một ít sườn bò và thảo mộc. Rót một ít nước sườn bò và trang trí bằng rau mùi tươi.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành công thức nấu bún sườn bò hầm tuyệt vời bằng nồi cơm điện tại nhà. Đây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày se lạnh.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác