Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực miền quê và muốn khám phá một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị quê hương thì bún riêu ghẹ chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ với một vài nguyên liệu cùng các bước làm đơn giản là bạn đã có thể làm ngay cho mình một tô bún riêu ghẹ thơm ngon tại nhà, không khác gì ở tiệm. Cùng xem công thức do Kingfoodmart chia sẻ dưới đây và bắt tay vào làm thôi.
1. Nguyên liệu làm bún riêu ghẹ
Trước khi bắt đầu làm món bún riêu ghẹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:
– 200g thịt cua hoặc tôm ươm
Mua thịt cua chất lượng tại đây
– 500g ghẹ tươi hoặc ghẹ đông lạnh (ghẹ tươi sẽ giúp cho món bún riêu ghẹ được tươi ngon hơn)
– Hành lá, rau sống, kim chi, mẻ (tùy thích)
Hành lá cho món bún riêu ghẹ thêm màu sắc
Trên đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước lèo cho món bún riêu ghẹ, bạn có thể ăn kèm với bún cọng nhỏ hoặc to tùy thích, nhưng bún riêu đúng vị nhất thì nên được ăn cùng với bún cọng nhỏ.
2. Công thức làm bún riêu ghẹ thơm ngon đậm vị
Nếu bạn mua ghẹ đã được tách vỏ và chế biến sẵn thì chỉ cần cho vào ướp gia vị và nấu ngay. Nhưng nếu bạn mua ghẹ nguyên con thì cần tách vỏ ra và sơ chế trước khi nấu.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, ta bắt đầu thực hiện chế biến món ăn. Hấp ghẹ tươi hoặc ghẹ đông lạnh trong khoảng 15-20 phút để đảm bảo chúng chín và dễ tách vỏ. Đối với ghẹ đông lạnh, bạn nên giã nhỏ thịt ghẹ trước khi hấp. Lấy lại nước hấp ghẹ, đun sôi và cho thêm thịt cua hoặc tôm ươm vào nấu chín. Sau đó, vớt bỏ phần bọt li ti và để lại nước luộc. Đun sôi nước luộc ghẹ đã hấp và thêm thịt đã nấu chín vào. Khuấy đều để mùi thịt được hòa quyện với nước luộc. Chuẩn bị một nồi khác, đun sôi nước lèo từ xương cua hoặc tôm cho ngọt nước và đun thêm tới khi nước sánh lại hòa quyện với hương vị của thịt. Vậy là phần nước lèo cho món bún của chúng ta đã được hoàn thành.
Chuẩn bị một tô bún, nhớ trụng bún trước khi ăn. Tiếp theo, bạn có thể thêm mẻ, kim chi, hành lá và rau sống theo tùy sở thích cá nhân. Cuối cùng, hãy rót nước lèo vào tô bún đã để sẵn và rắc một ít hành phi, hành lá lên trên nữa là một tô bún riêu ghẹ thơm ngon, tròn vị đã được hoàn thành.
Như vậy là Kingfoodmart đã chia sẻ cho bạn cách làm món bún riêu ghẹ ngon đậm đà hương vị miền quê. Bạn có thể thử bắt tay vào làm ngay công thức này, để có thể trải nghiệm món bún riêu ghẹ thơm ngon ngay tại nhà mà chẳng cần đi đâu xa. Hơn nữa, với cách làm này, bạn vừa chế biến được một món ăn ngon, tiết kiệm tiền mà còn có thể dùng để chiêu đãi bạn bè, các thành viên trong gia đình nữa. Đừng quên ghé thăm Kingfoodmart để lựa chọn được cho mình những nguyên liệu nấu ăn tươi ngon, chất lượng bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác