Cách nấu bún riêu giò heo có khá nhiều kiểu với nhiều hương vị khác nhau. Trong số đó, cách nấu không cần cua được nhiều người tìm kiếm nhất vì đơn giản, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram giò heo
- 25 gram tôm khô
- 70 gram thịt heo
- Dầu điều
- 1 quả trứng vịt
- 4 trái cà chua
- Huyết heo luộc
- Đậu hũ chiên
- Rau thơm
- Mắm tôm
- Gia vị : chanh, ớt, hành tím băm, hành lá, tỏi băm, muối, tiêu, đường.
Sơ chế nguyên liệu
- Chân giò heo mua về rửa sạch với 1 muỗng muối ăn và 1 muỗng nước cốt chanh. Dùng dao cạo sạch hết phần móng và lông còn sót lại và rửa lại thật sạch với nước. Sau đó chặt khúc, cho vào luộc sơ với gừng cho hết mùi hôi rồi vớt ra để ráo.
- Tôm khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để tôm được mềm và nở ra. Rửa sạch hết chất bẩn bám bên ngoài tôm rồi để ráo.
- Thịt heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước rồi bằm nhuyễn.
- Các loại rau thơm rửa sạch và nhặt bỏ các lá bị hỏng.
- Cà chua cắt múi cau.
- Tỏi, hành tím đem băm nhỏ.
5 bước nấu bún riêu giò heo ngon nhất
- Bước 1: Bật bếp, cho nồi lên rồi cho 1 thìa dầu điều vào. Khi dầu thật nóng thì cho tỏi băm, hành tím băm vào đảo đều đến khi có mùi thơm. Sau đó cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi cho giò heo, tôm khô đã sơ chế vào cùng.
- Bước 2: Nêm vào nồi các gia vị gồm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, rồi tiếp tục ninh thêm trong 2 tiếng. Trong quá trình nấu liên tục hớt bọt cho nước dùng được trong hơn.
- Bước 3: Trộn hỗn hợp làm riêu gồm thịt băm, trứng vịt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm tôm. Dùng đũa khuấy đều tất cả các hỗn hợp với nhau.
- Bước 4: Dùng thìa nhỏ múc từng miếng riêu cho vào nồi nước dùng. Đun cho đến khi riêu chín và nổi lên trên mặt nước thì lần lượt cho cà chua, đậu hũ chiên, huyết heo đã luộc vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa để nồi nước dùng sôi lăn tăn.
- Bước 5: Cho bún đã trụng qua nước sôi ra tô. Múc lên phía trên khoanh giò heo, chả viên, đậu hũ chiên, cà chua, huyết heo, một chút hành lá đã thái khúc vào. Cho nước dùng vừa đủ sau đó thêm rau thơm ưa thích và thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm
Mẹo hướng dẫn cách làm canh bún thơm ngon tại nhà
Với tô canh bún nóng hổi thơm lừng kèm rau muống luộc và các loại rau thơm, rau sống tươi mát, cách nấu canh bún lạ mà ngon dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị bữa sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính của gia đình thêm hấp dẫn. Nguyên liệu […]
Hướng dẫn cách làm chả cua đồng đúng chuẩn thơm ngon
Cua đồng là nguyên liệu dân dã được chế biến thành nhiều món ăn ở miền Bắc như canh rau đay cua đồng, bánh đa cua đồng, lẩu cua đồng… Trong đó, làm người ăn mê đắm không kém là bún riêu cua. Miếng chả béo bùi từ thịt cua đồng xay nhuyễn, khiến tô […]
Hướng dẫn chi tiết phương pháp muối chua dưa hường vừa dai vừa ngon
Dưa hường muối chua dai ngon là một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là dưa hường và muối, món ăn này lại có vị chua ngọt và vị giòn dai đặc trưng. Nếu bạn chưa biết cách làm món dưa hường muối chua, hãy cùng […]
Xem các nội dung khác