Bóc tách 3 cách làm sợi bánh canh mềm mịn từ bột mì, bột gạo và bột lọc

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Bóc tách 3 cách làm sợi bánh canh mềm mịn từ bột mì, bột gạo và bột lọc

    Bánh canh là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, với hình dáng sợi bánh dài, dai và ngon lành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm sợi bánh canh dai ngon từ ba loại bột phổ biến: bột mì, bột gạo và bột lọc.

Dưới đây là 3 cách làm bột bánh canh siêu dai và ngon:

1. Cách làm sợi bánh canh từ bột mì

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn
  • Nước ấm

Sau đây là cách làm bột bánh canh từ bột mì:

  • Đầu tiên, bạn cần hòa tan muối và dầu ăn vào nước ấm trong một tô nhỏ.
  • Sau đó, đổ dần nước đã chế biến ở bước đầu tiên vào bột mì và khuấy đều cho đến khi tạo thành bột mịn.
  • Trải bột ra mặt bàn và nhồi trong vòng 15 phút cho đến khi bánh mì trở nên mịn, đàn hồi và dai.
  • Chia bột thành các phần nhỏ và sử dụng máy cán hoặc tay để làm thành sợi bánh canh.
  • Đun nước sôi và cho sợi bánh canh vào, nấu chín khoảng 3-4 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để làm cho sợi bánh canh trở nên dai.

Mua bột mì đa dụng – Tại đây nhé !

bột
bánh canh bột gạo

2. Cách làm sợi bánh canh từ bột gạo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 200g bột gạo
  • 100ml nước lọc
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Đầu tiên lấy 1 tô nhỏ. Cho nước lọc, dầu ăn và muối khuấy đều hỗn hợp này và để sang một bên.
  • Kế tiếp, bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào bột gạo và trộn đều cho đến khi bánh canh có kết cấu đồng đều và không có cục bột.
  • Đun nước sôi và cho bột gạo vào, khuấy đều để tránh bám chặt lại nhau.
  • Nấu bánh canh trong nước sôi khoảng 3-4 phút cho đến khi bánh canh chín và dai.
  • Vớt bánh canh ra và ngâm vào nước lạnh để giữ cho sợi bánh canh không bị mềm.

Bột gạo Tài Ký gái siêu ưu đãi – Mua tại đây!

3. Cách làm sợi bánh canh từ bột lọc

Để làm bánh canh từ bột lọc bạn nên chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • 200g bột lọc
  • 100ml nước lọc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Sau đây là cách làm:

  • Bạn cũng chuẩn bị 1 cái tô nhỏ. Sau đó đổ nước lõ, muối và dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp này.
  • Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp này vào bột lọc và trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột mịn.
  • Nhồi bột lọc trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mềm và đàn hồi.
  • Chia bột lọc thành từng phần nhỏ và sử dụng tay hoặc máy ép bột để làm thành sợi.
  • Đun nước và cho sợi bánh canh vào, nấu trong nước sôi khoảng 3-4 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để làm cho sợi bánh canh trở nên dai.
bột

Dù bạn sử dụng bột mì, bột gạo hay bột lọc, các cách làm sợi bánh canh đều đơn giản và dễ thực hiện. Với những lưu ý nhỏ, bạn có thể tạo ra những sợi bánh canh dai ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác