Cách nấu bún măng gà sẽ mang đến một món ăn ngon và quen thuộc cho bữa sáng. Một tô bún đầy dinh dưỡng là cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Chỉ với vài bước chuẩn bị nhanh chóng, bạn đã có thể có một tô bún thơm ngon đến khó tả trong cách nấu bún măng gà được chia sẻ trong bài viết dưới đây!
Nguyên liệu và cách làm bún măng gà
Nguyên liệu
1 con gà khoảng 1kg
Cà rốt, củ hành tây
200gr măng khô
Chanh, ớt, hành, ngò
1/2 kg bún tươi hoặc miến
Tiêu, muối, bột ngọt, bột nêm, lá chanh non
Cách làm món bún măng gà
Măng khô ngâm nước nóng, xả lại 2 lần. Đun sôi nước với chút muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất
đắng.
– Sau đó vớt ra xả sạch, xé từng sợi bằng ngón tay. Cà rốt, hành tây gọt vỏ. Gà làm sạch, lóc phần thịt ướp nước mắm, muối, tiêu, hành tím 30 phút cho thấm. Phần xương để riêng.– Bắc 3 lít nước sôi, cho cà rốt, hành tây, xương gà vào, đợi sôi bùng lên thì vớt bọt, để lửa nhỏ cho xương gà ra
nước ngọt.
– Phần thịt gà hấp chín, vớt ra đĩa. Cho măng vào nồi nấu chung với xương gà đến khi măng mềm thì nêm nếm cho vừa ăn.
– Hành lá, ngò, lá chanh cắt nhuyễn.
– Lấy bún ra tô, (hoặc bạn có thể thay bằng miến tùy ý thích), xếp thịt gà, măng lên trên.
Cuối cùng rắc hành ngò, múc nước dùng vào tô, ăn nóng.
Lưu ý khi nấu bún măng gà
- Chọn gà thả vườn, thịt săn chắc sẽ cho thịt và nước dùng ngọt hơn so với gà công nghiệp. Bếp nhà
- Để nấu gà mềm và ngon mà không bị nát, hãy cho gà vào nấu khi nước lạnh. Bằng cách này, da sẽ không bị nhão quá sớm.
- Trong quá trình nấu, duy trì nhiệt độ thấp nhất. Lật gà để đảm bảo chín đều hai mặt và tắt bếp khi gà chín hẳn. Để gà trong nồi thêm 20 phút nữa để gà chín hoàn toàn từ trong ra ngoài.
- Thêm một thìa cà phê bột nghệ trong khi nấu để gà có được lớp da thơm và vàng.
- Nhớ chần măng nhiều lần cho đến khi nước không còn màu vàng. Thêm vài lát ớt tươi cho đỡ đắng. Hơn nữa, tránh đậy nắp nồi khi nấu măng để tránh chất độc hại thoát ra ngoài
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác