Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và đã thường xuyên thưởng thức món kim chi cải thảo, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một món kim chi khác cũng rất phổ biến tại Hàn Quốc – đó chính là kim chi dưa leo. Món này đơn giản nhưng lại rất ngon và lành mạnh, đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong mùa đông giá lạnh.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Khi nhắc đến Hàn Quốc mọi người đều nghĩ đến kim chi đầu tiêng. Vì thế, hôm nay Kingfoodmart sẽ giúp bạn thực hiện làm kim chi ngay tại nhà một cách đơn giản nhất mà không cần sang tận Hàn mới có thể ăn được. Để món ăn được hoàn thiện nhất thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 1 trái dưa chuột
- 100g hẹ
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê hạt mè
- 2 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh giấm
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh nước mắm
Nếu bạn ngầng ngại về việc làm kim chi thì có thể đến Kingfoodmart để mua Kim chi cải thảo cắt lát Ông’s Kim Bibigo hộp 500g (1 HỘP) siêu tiện lợi
2. Cách làm
Dưới đây là hướng dẫn các bước làm kim chi tại nhà, món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc.
- Chuẩn bị rau cải: Rửa sạch cải bắp trắng và cắt thành miếng vừa, khoảng 5-7 cm.
- Làm nước muối: Trong một bát lớn, hòa muối biển vào nước ấm để tạo nước muối. Tùy khẩu vị, bạn có thể sử dụng 1/4-1/2 cốc muối cho mỗi 2,5 lít nước. Khi muối tan hoàn toàn, để nước muối nguội.
- Lấy nước muối ngâm rau cải: Đặt rau cải trong nước muối và nhấn nhẹ để nó ngâm trong nước. Đậy nắp hoặc đặt một đĩa nhẹ lên trên rau cải để giữ chúng dưới nước muối. Ngâm rau cải trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm nếu bạn muốn kim chi mặn hơn.
- Làm gia vị: Trong một bát khác, nghiền nhỏ tỏi, gừng và hành tím để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, thêm nước mắm, đường và tiêu đen.
- Trộn rau cải với gia vị: Rửa sạch rau cải dưới vòi nước lạnh và để ráo. Sau đó, trộn rau cải với hỗn hợp gia vị bạn đã làm ở bước trước.
- Đóng gói và ủ: Đặt kim chi trong hủ hoặc hủ thủy tinh rồi đóng kín nắp. Để hủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 ngày để kim chi lên men. Sau đó, di chuyển hủ vào tủ lạnh và để nguội ít nhất 5-7 ngày trước khi thưởng thức.
- Thưởng thức: Kim chi sẽ càng ngon khi đã lên men đủ lâu. Bạn có thể thưởng thức nó như món ăn phụ, làm gia vị cho các món ăn khác, hoặc ăn trực tiếp. Kim chi có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vài tháng.
Như vậy, kim chi dưa leo giòn mát, chua chua, đậm vị và có hương thơm đặc trưng. Đặc biệt hơn, nó giúp chống ngán khi kết hợp với các món có độ béo nhiều dầu mỡ. Bạn có thể dùng kim chi dưa leo kèm với cơm hoặc món nóng để tăng thêm hương vị. Đây là một món ăn ngon và lành mạnh để thưởng thức trong mùa đông giá lạnh.
Nếu bạn đang tìm mua dưa leo chất lượng, bạn có thể tìm kiếm tại Kingfoodmart để bắt đầu trải nghiệm món kim chi dưa leo thơm ngon vào mùa đông này. Ngoài ra, việc tạo ra kim chi dưa leo cũng rất đơn giản và phù hợp với những người muốn tự tay chế biến đồ ăn cho gia đình và bạn bè. Món kim chi dưa leo này sẽ gợi lên cho bạn những kỷ niệm thú vị về ẩm thực Hàn Quốc và đồng thời giúp bạn giải tỏa nỗi buồn giữa mùa đông lạnh giá này.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác