Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến dầu dừa nguyên chất tại nhà với các phương pháp làm dầu dừa cực đơn giản tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí
Cách làm dầu dừa nóng bằng chảo
Chuẩn bị
Cơm dừa khô
Nước nóng
Dụng cụ: Chảo, khăn lọc, rây nhỏ, hũ thủy tinh.
Bước 1: Cho toàn bộ cơm dừa khô vào nước nóng và ngâm khoảng 20 – 30 phút để cơm dừa ngấm nước.
Bước 2: Tiếp đến dùng một chiếc khăn lọc để ép lấy nước cốt dừa. Sau đó lọc qua một cái rây nhỏ để loại bỏ các tạp chất.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đổ phần nước cốt thu được vào chảo đun với lửa to và liên tục khuấy
Bước 4: Sau 45 – 60 phút phần dừa cô đặc lại thành màu vàng óng. Dùng rây và khăn để tinh lọc lấy phần dầu dừa cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị.
Các bước làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Bước 1. Lấy cơm dừa
Bạn bổ đôi quả dừa, sau đó dùng đồ nạo dừa để nạo lấy cơm dừa.
Nếu không có đồ nạo thì dùng dao hoặc muỗng cứng thay thế và cắt thịt cơm dừa thành các miếng nhỏ nhé.
Bước 2. Xay và lọc lấy nước cốt dừa
Bạn cho cơm dừa vào máy xay, thêm một ít nước và xay ở chế độ trung bình cho đến khi tạo được hỗn hợp sệt và nhuyễn mịn. Sau đó, dùng các túi lọc chuyên dụng, đồ lọc cà phê hoặc đơn giản là một miếng vải sạch. Vắt và lọc lấy nước cốt dừa từ hỗn hợp đã xay cho vào hũ đựng. Bạn nhớ vắt mạnh tay để không bỏ sót nước cốt.
Bước 3. Cách làm dầu dừa ép lạnh: Đợi lắng và thu dầu dừa nguyên chất
Bạn nên để yên hũ nước cốt dừa ở nơi khô ráo và nhiệt độ thích hợp trong vòng 1 ngày. Khi hỗn hợp lắng lại, nước cốt dừa sẽ tạo thành 2 tầng, phần váng đông phía trên và dầu dừa nguyên chất phía dưới.
Cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà
Chuẩn bị
Nguyên liệu làm dầu dừa ép lạnh:
Cơm dừa già
Nước sôi đang còn nóng
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khăn vải, hũ thủy tinh
Bước 1: Xay cơm dừa với nước nóng bằng máy xay sinh tố cho thật đều.
Bước 2: Lấy khăn vải lọc lấy phần nước cốt dừa và bỏ đi phần bã dừa. Ép hết tinh dầu bằng cách vắt nhiều lần thật mạnh.
Bước 3: Cho toàn bộ nước cốt dừa đã ép vào một hũ thủy tinh đậy kín. Sau một ngày nước cốt dừa tự động tách lớp cho ra một lớp trắng đục trên bề mặt. Tiếp tục cho hũ nước cốt dừa vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ, lớp trắng đục tự động đông lại. Bạn cần bỏ đi toàn bộ lớp này và phần còn lại trong hũ thủy tinh là tinh dầu dừa.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác