Có thể bạn đã được thưởng thức những món ăn ngon từ loại bắp cải này nhưng giá trị dinh dưỡng, những lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp của nó chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò.
Cải Brussels có nhiều chất dinh dưỡng
Dưới đây là một số chất dinh dưỡng chính trong nửa cốc (78 gram) bắp cải Brussels nấu chín:
- Lượng calo: 28
- Chất đạm: 2 gam
- Carb: 6 gram
- Chất xơ: 2 gam
- Vitamin K: 137% lượng khuyến nghị hàng ngày
- Vitamin C: 81% lượng khuyến nghị hàng ngày
- Vitamin A: 12% lượng khuyến nghị hàng ngày
- Folate: 12% lượng khuyến nghị hàng ngày
- Mangan: 9% lượng khuyến nghị hàng ngày
Cải Brussels đặc biệt giàu vitamin K, cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương. Chúng cũng chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự hấp thụ sắt và tham gia vào quá trình sửa chữa mô và chức năng miễn dịch. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao của chúng giúp hỗ trợ sự đều đặn và sức khỏe đường ruột.
Lợi ích của bắp cải
Chống ung thư
Nhiều nghiên cứu cho thấy cải Brussels có tiềm năng chống ung thư đặc biệt nhờ hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, vốn có thể ngăn chặn các gốc tự do có hại vốn góp phần gây ra các bệnh như ung thư, theo báo Independent.
Tăng khả năng sinh sản
Với hàm lượng axit folic cao – hóa chất cần thiết cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ, đây là loại thực phẩm vàng dành cho các cặp vợ chồng đang có mong muốn sinh con.
Giúp giảm nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh
Cải brussles cũng chứa vi chất di-indolylmethane có tác dụng giúp phụ nữ hấp thu cân bằng lượng hóc môn oestrogen. Trên thực tế, nó có thể cân bằng oestrogen từ môi trường như thuốc trừ sâu, hóc môn trong thịt và sản phẩm giữa cũng như giảm hóc môn thừa trong cơ thể. Điều này cũng giúp tăng khả năng sinh sản.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác