Thịt xá xíu có hương vị đậm đà, mềm thơm và béo ngậy sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua trong thực đơn của mình. Công thức làm ngon chuẩn vị không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có bí quyết mới có thể khiến miếng thịt thấm đều gia vị, mềm ngon. Để giúp bạn thực hiện thành công món ăn này, Kingfoodmart chia sẻ nhiều cách làm thịt xá xíu ngon, hấp dẫn ngay dưới đây.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
– 1 gói ngũ vị hương
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê muối ăn
– 1 muỗng cà phê tiêu xay
– 5 tép tỏi
– Dầu ăn
Mua thịt ba chỉ chất lượng tại đây
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt sau khi mua về rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng to dài.
- Hành tây bỏ vỏ, cắt nhỏ. Gốc ngò rửa sạch.
Ướp thịt
Pha trộn hỗn hợp gia vị ướp: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn. Sau đó, ướp thịt với ngũ vị hương, nước tương, đường, muối ăn, tiêu xay và tỏi khoảng 20 phút để thịt được thấm đều các gia vị.
Mua tỏi Lý Sơn xay sẵn tiện lợi tại đây
Ướp thịt: Cho tất cả hỗn hợp gia vị trên vào thịt, thoa đều, massage nhẹ nhàng cho thịt thấm gia vị. Để ướp ít nhất 1h.
Chế biến
Chiên thịt: Sau khi đã ướp thịt, bạn đổ dầu vào chảo, đợt dầu được nóng bạn thả thịt vào chiên. Khi thịt đã được chiên sơ thì bạn lật ngược lại và chờ cho tới khi hai mặt thịt đều được vàng đều.
Rim thịt: Tiếp theo, bạn cho nước ướp thịt và 1/2 bát nước sôi vào chảo thịt đang rán, đun khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, ngấm gia vị và chuyển sang màu nâu đậm cùng với nước sánh lại.
Trình bày và thưởng thức
Sau khi thịt đã chín mềm bạn lấy thịt ra, chờ cho thịt nguội bớt và thái thành các lát nhỏ vừa ăn.
Thịt xá xíu thường được ăn kèm với cơm, bún hoặc bánh mì. Để tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn này, bạn có thể rưới thêm nước thịt và ăn kèm với giò chả, rau sống, chả cá… để tạo nên hương vị đậm đà, ngon miệng.
Với các cách làm thịt xá xíu trên đây, bạn đã có thể dễ dàng bổ sung món ăn hấp dẫn này vào thực đơn của mình. Hãy cùng trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác