Tỉa hoa ớt trang trí là một trong những cách giúp món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn. Hoa tỉa từ ớt có màu sắc nổi bật, tạo điểm nhấn cho món ăn. Hãy cùng Kingfoodmart khám phá bí quyết tỉa hoa ớt đẹp, dễ thực hiện, đỡ “lóng ngóng” mà thành công nhé.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu tỉa ớt thành hoa
Với vài nguyên liệu dễ tìm bạn có thể làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Ớt sừng trâu màu xanh
- Thịt nguội
- Dao tỉa nhỏ
Nếu không có ớt sừng trâu, bạn cũng có thể chọn ớt hiểm với kích thước tương đương
Bước đầu tiên để tạo ra một chiếc hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội là bạn cần cắt nhỏ từng khúc ớt sừng trâu có chiều dài khoảng 2-3cm. Tiếp đó, bạn cần dùng dao tỉa nhỏ để loại bỏ phần hột bên trong ớt. Tránh làm phỏng tay, bạn nên mang bao tay khi thực hiện thao tác này.
Bắt đầu tỉa hoa
Bạn tiếp tục sử dụng dao để cắt những đường chéo lên ớt, tạo thành hình dáng đài hoa như hình vòng cung. Những đường cắt này sẽ tạo ra cạnh dài và vẹn tròn trên bề mặt của ớt, giống như những cánh hoa hồng đang nảy nở.
Đến bước tiếp theo, bạn cần dùng phần thịt nguội để cuộn lại. Đối với việc này, bạn chỉ cần gấp đôi lát thịt nguội, rồi cuộn tròn chúng lại. Sau khi cuộn xong, bạn đặt phần thịt nguội đã được cuộn vào đài hoa bằng ớt mà bạn vừa tỉa cách đây một lát.
Hoàn thành
Khi hoàn tất việc ráp hoa hồng từ ớt và thịt, bạn sẽ có một chiếc hoa hồng được trang trí tinh tế và đẹp mắt từ những thành phần đơn giản nhất của món ăn.
Ngoài cách làm hoa hồng trên, bạn cũng có thể tạo ra nhiều mẫu hoa khác bằng cách sử dụng trái ớt nguyên chất để trang trí. Khi ngâm trái ớt vào nước, bạn có thể tạo ra những chiếc hoa đặc biệt với hình dáng độc đáo và thu hút sự chú ý.
Những bông hoa xinh đẹp được tỉa từ ớt sẽ là điểm nhấn cho món ăn của bạn. Kingfoodmart hy vọng với những chia sẻ cách tỉa hoa ớt trên sẽ đem lại cho bạn nhiều mẹo vặt bổ ích. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác