Ăn chay không chỉ là chế độ ăn uống không sử dụng thịt động vật mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Nhiều người coi đây là cách phòng chống nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư và tim mạch. Mặc dù nhiều người cho rằng ăn chay sẽ làm cơ thể gầy yếu, thực tế chế độ ăn này không thiếu chất, đặc biệt là chất đạm – một chất cần thiết cho sức khỏe.
1. Suy nghĩ của mọi người về ăn chay:
Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, nhiều người cũng ăn chay như một hình thức tĩnh tâm và báo hiếu cha mẹ, họ cũng ăn chay để thể hiện tầm lòng mình với đạo của họ. Ăn chay đúng cách giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật và vẫn đủ chất dinh dưỡng để não bộ và cơ thể phát triển.
Ăn chay giúp Cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn, tránh được tiểu đường và nguy cơ xơ vữa động mạch từ chất béo có nguồn gốc từ động vật. Món ăn chay thường giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể thanh lọc và loại bỏ độc tố. Chế độ ăn này cũng giúp duy trì vóc dáng mảnh mai và tăng sự lạc quan, yêu đời.
2. Đậu nành trong ăn chay:
Trong ăn chay, đậu nành được ưa chuộng hơn cả. Đậu nành là một loại thực phẩm giàu protein, thấp chất bột, không cholesterol và giàu chất khoáng, vitamin và lecithin. Đậu nành không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch.
Các nhà khoa học đã khẳng định rằng ăn đậu nành thường xuyên giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú và bệnh tim mạch. Đậu nành cũng có tác dụng tăng mật độ xương và điều trị chứng mãn kinh. Và món natto(đậu nành lên me) của nhật cũng là một trong những thần dược giúp giảm mỡ trong máu rất hiệu quả và đã được kiểm chứng.
3. Các món ăn khác:
Vì mục đích của ăn chay là không sử dụng các chế phẩm từ động vật và tăng cường sức khỏe của bản thân nên còn rất nhiều loại nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật như diếp cá, tía tô, dưa chuột, kinh giới, ngải cứu… cũng có tác dụng cải thiện sức khỏe của bản thân.
Rau diếp cá là một loài rau quen thuộc ở Việt Nam vì tác dụng làm mát cũng như hương vị đặc trưng không lẫn đi đâu được của nó. Tía tô cũng là một thành phần trong món rau sống hay bún đậu ở Việt Nam, nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc gan cũng như làm giảm acid uric trong máu một cách hiệu quả
Từ những lợi ích trên, đậu nành được coi là thực phẩm số 1 cho người ăn chay. Ngoài việc mang lại sức khỏe, đậu nành cũng có nhiều cách chế biến và món ăn để các người ăn chay không cảm thấy nhàm chán. Và ngoài đậu nành ra thì còn rất nhiều nguyên liệu chay khác tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Dịp [ngày lễ] sắp đến rồi, để đảm bảo rằng những khoảnh khắc đó sẽ thật sự đặc biệt và chỉn chu, hãy để Kingfoodmart hỗ trợ bạn! Hãy đặt hàng Kingfoodmart thông qua ứng dụng OneLife với những ưu đãi cực kì hấp dẫn. Đặt hàng ngay bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác