Mang thai là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, và việc chăm sóc dinh dưỡng đúng cách là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để tìm kiếm các món ăn vặt phù hợp cho bà bầu. Để giúp các bà bầu có thêm sự lựa chọn đa dạng và thú vị, dưới đây là danh sách những món ăn vặt cực kì tốt trong quá trình mang thai. Hãy tham khảo nhé!
Hỗn hợp sữa chua, các hạt và trái cây
Mục đích của bữa ăn này là cung cấp lượng sữa ít béo mỗi ngày cho bạn, giúp bạn và bé con trong bụng có đủ canxi để răng khỏe và xương phát triển tốt. Sữa chua Hy Lạp có nhiều protein hơn các loại thông thường và còn giúp bạn no hơn. Các loại sữa chua ít đường cũng không làm mẹ bầu tăng cân.
Bạn có thể trộn 1-2 muỗng canh các loại hạt giàu protein và chất xơ, thêm vào một số loại trái cây mọng nước như dâu tây, quả mâm xôi, đào cắt lát hoặc nho khô vào món sữa chua yêu thích để bà bầu ăn nhiều lần trong ngày.
- 1 hộp sữa chua cung cấp 100 calo.
Các loại trái cây như:
- ½ trái bơ: 161 calo;
- 1 quả chanh: 0 calo ;
- 1 lạng rưỡi dâu tây: 49 calo;
- 1 quả kiwi: 42 calo;
- 1 quả đào: 61 calo
Bạn có thể ăn riêng, cũng có thể cắt nhỏ trái cây trộn cùng sữa chua để tăng hương vị, vừa nạp năng lượng vừa ngon miệng.
Nước ép trái cây tươi
Thay vì phải uống nhiều nước lọc mà bạn không thích, bạn có thể uống nước trái cây ép vừa ngon miệng vừa giàu vitamin. Sẽ thật tuyệt với một ly nước hoa quả ép sau một buổi trưa ngủ dậy phải không?
Lưu ý nước ép trái cây chỉ nên tiêu thụ trong khoảng 2 tiếng sau khi ép để không mất chất và biến chất. Bạn cũng không nên uống nhiều quá trong một lần.
Ngoài ra, nên chọn ép các loại trái cây ít đường nhưng cũng không quá chua và mọng nước như cam, táo, lê, việt quất, cà rốt, lựu v.v…/.
Bắp rang
Bắp rang và các loại hạt giúp bạn ngăn ngừa táo bón khi mang thai khi uống một số loại vitamin trước sinh. Bạn có thể mang theo bắp rang và các loại hạt sấy trong những túi nhỏ khi đi làm. Bạn có thể thêm sô-cô-la để giúp món ăn có vị ngọt dễ ăn hơn.
Ngoài ra, các mẹ bầu còn cần lưu ý chế độ ăn uống theo từng giai đoạn mang thai khác nhau. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể ăn thêm cà rốt để cung cấp vitamin A, thêm các loại dầu và quả óc chó để cung cấp vitamin E cũng như chất xơ. Ở 3 tháng giữa, bạn nên ăn những món cung cấp đủ canxi và magie. Khi cơ thể đến 3 tháng cuối thai kỳ, bạn có thể thêm năng lượng bằng cách cung cấp các loại thực phẩm giàu vitamin C, vitamin B1.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác