Nấm bạch tuyết là loại thực phẩm vừa mang hương vị độc đáo lại vừa chứa những giá trị dinh dưỡng phong phú. Chính vì thế mà nó dần trở thành một trong những loại nấm được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nấm bạch tuyết cuốn siêu ngon, siêu dễ làm tại nhà giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với món bạch tuyết cuốn này, nguyên liệu chính không thể thiếu là nấm bạch tuyết, ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm vài nguyên liệu đi kèm khác với số lượng như sau:
– 1 gói nấm bạch tuyết
– ½ củ cà rốt
Cà rốt làm món nấm bạch tuyết cuốn
– ½ củ dưa leo
Dưa leo làm món nấm bạch tuyết cuốn
– ½ củ sắn
– Rau xà lách
– Bánh tráng và một số loại gia vị ăn kèm gồm tương ớt, tương ngọt, dầu ăn và bột chiên giòn.
2. Cách làm nấm bạch tuyết cuốn
Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế nguyên liệu sẵn sàng trước khi chế biến món ăn. Nấm bạch tuyết khi mua về bạn cần cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo. Cà rốt, củ sắn cũng cần gọt vỏ rồi cắt sợi mỏng dài khoảng 3-4cm. Dưa leo cũng cắt sợi, rau xà lách nhặt lấy lá rồi đem rửa sạch.
Tiếp theo, ướp nấm bạch tuyết với bột chiên giòn cho thật đều. Bắc nồi lên bếp đổ dầu ngập ½ nồi, đợi dầu nóng thì thả nấm bạch tuyết vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng vừa phải thì vớt ra để ráo dầu.
Cuối cùng, bạn cho bánh tráng ra dĩa thoa lên 1 ít nước để bánh tráng được mềm, sau đó đặt rau xà lách lên trên. Tiếp đến cho cà rốt và dưa leo lên rồi gấp 2 bên mép bánh tráng lại. Sau đó cuộn lại rồi cho 2-3 nấm bạch tuyết lên tiếp tục cuộn tròn là ta đã hoàn thành được một cuốn nấm bạch tuyết. Làm tương tự với những cuốn khác cho đến khi hết nguyên liệu.
Món nấm bạch tuyết cuốn ăn vừa dai vừa giòn, kết hợp với vị ngọt từ dưa leo, cà rốt và củ sắn chấm cùng với tương ớt và tương ngọt càng làm gia tăng thêm hương vị. Với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có ngay món nấm bạch tuyết cuốn thơm ngon để mời bạn bè và gia đình rồi.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác