Cách chế biến thịt vịt hết mùi hôi hoàn toàn

Home » Mẹo vặt » Mẹo vặt nhà bếp » Cách chế biến thịt vịt hết mùi hôi hoàn toàn

    Dù các món ăn từ vịt rất được yêu thích nhưng một trong những công đoạn khiến nhiều bà nội trợ gặp khó khăn khi nấu chính là bởi mùi hôi đặc trưng từ nguyên liệu này. Nếu không được loại bỏ triệt để sẽ dễ dàng để lại vị khó ăn sau khi hoàn thiện món ăn. Trong thực tế, cách làm vịt hết mùi hôi không khó và chỉ cần dùng những nguyên liệu sẵn có hoặc vô cùng dễ tìm.

Cách chế biến thịt vịt hết mùi hôi kingfoodmart

Lý do mà bạn không thể bỏ công đoạn khử mùi cho vịt

Một trong những lý do lớn nhất mà vịt không thể không được khử mùi hôi là vì ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Khác với những nguyên liệu khác như thịt, gà hay cá và các loại hải sản. Chỉ với nước sạch thì bạn chưa thể làm sạch hoàn toàn được vịt. 

Chắc chắn có không ít trường hợp bạn đã rửa sạch vịt với nước rất nhiều lần và nghĩ rằng như vậy đã là cách thực hiện đúng. Nhưng sau khi món ăn được hoàn tất, bạn lại không hề ưng ý vì mùi hôi đặc trưng vẫn còn phảng phất trong hương vị món ăn rất khó thể thưởng thức. 

Mua thịt ngon các loại tại đây

Cách sơ chế khử mùi hôi

Cách đầu tiên : chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi bị tiết khi luộc hoặc có thể cắt bỏ hẳn phần phao câu vịt vì nó vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe.

Nếu là vịt ở nhà nuôi thì bạn phải nhổ sạch lông của chúng. Sau đó, đun nước sôi với một ít vôi hoặc lá khế. Cho vịt đã cắt tiết vào ngập nước sôi nhanh tay nhổ sạch lông của nó. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để không để lại phần chân lông và sạch phần lông tơ của nó.

Sau khi đã nhổ sạch lông thì đến bước khử mùi rất là quan trọng nhất. Có rất là nhiều cách để khử mùi hôi của vịt. Cách đầu tiên là lấy muối xát lên hết da vịt, cắt đôi một quả chanh tiếp tục xát một lượt quanh vịt, rửa sạch lại với nước và để cho ráo nước trước khi chế biến, khi luộc cho thêm một lát gừng đập dập vào nồi nước luộc là được. 

Cách thứ hai : đó là dùng gừng và rượu trắng vì hai thứ này chính là khắc tinh của vịt, gừng giã nhuyễn thêm ít rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này bóp vịt thật kỹ thì mùi hôi sẽ không còn, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. 

Tiếp đến là một cách đơn giản hơn và cũng tiết kiệm hơn là hãy hòa một lượng vừa đủ muối và giấm lại với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần là mùi hôi sẽ biến mất, nếu không có giấm thì có thể thay thế bằng chanh cũng rất hiệu quả.

Cách chế biến thịt vịt hết mùi hôi kingfoodmart

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác