Nếu yêu thích các món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là mì tôm và phô mai thì công thức ở dưới đây chắc chắn sẽ rất hợp sở thích của bạn đấy
Nguyên liệu làm mì phô mai tôm
- Mì tôm 1 gói
- Tôm 6 con
- Phô mai mozzarella 1/2 chén (loại chén ăn cơm)
- Phô mai cheddar 1 lát
- Sữa tươi 375 ml (không đường hoặc có đường)
- Hành tây 1/4 củ
- Tỏi 1 tép
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Tôm tươi ngon thông thường là những con có lớp vỏ bên ngoài tươi sáng, không quá tối màu. Dùng tay ấn nhẹ cảm thấy thịt có độ săn chắc, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm nhũn. Ngoài ra, bạn nên quan sát thấy tôm có lực mạnh, di chuyển linh hoạt, búng đi được xa bởi đó đều là dấu hiệu cho thấy tôm chất lượng.
Nên hạn chế mua tôm có các khớp vỏ đã tách rời, không còn nối với nhau, đặc biệt còn có đuôi xòe ra vì đấy đều là tôm đã để quá lâu, không nên ăn nữa
Cách chế biến Mì phô mai tôm
Sơ chế các nguyên liệu
Trước hết, với 6 con tôm mua về bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, dùng tay lột bỏ đầu, vỏ và đuôi đi, đồng thời loại bỏ nốt sợi chỉ trên lưng, để ráo.
Hành tây bạn lột vỏ, dùng dao cắt múi cau. Tỏi bạn cũng tiến hành lột vỏ, rồi đem băm nhuyễn.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 1 gói mì tôm vào luộc khoảng 2 – 3 phút. Đến khi mì chín mềm thì bạn nhanh tay tắt bếp, dùng rây vớt mì ra tô, để ráo.
Làm nước sốt
Nấu phô mai và cà ri: Thêm bột cà ri, hạt nêm và nước vào chảo xào rau củ. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Tiếp theo, cho vụn phô mai vào chảo, đảo đều trong nước cà ri cho phô mai tan chảy và hòa quyện với các nguyên liệu khác.
Làm mì phô mai tôm
Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 1/4 củ hành tây cắt múi cau vào, dùng đũa xào đều khoảng 2 phút. Kế đến, bạn cho 6 con tôm vào, tiếp tục xào trong vòng 2 phút, rồi thêm nốt chén nước sốt vừa pha vào, nấu từ 3 – 5 phút.
Thấy nước sốt sôi, thì bạn cho 1 lát phô mai cheddar vào, nấu trong vòng 2 – 3 phút, đến khi phô mai đã được hòa tan thì bạn tắt bếp .Đồng thời, bạn lấy nồi hoặc tô lớn rồi lần lượt cho 1 gói mì tôm đã trụng, toàn bộ phần nước sốt vừa nấu và dùng tay rải đều 1/2 chén phô mai mozzarella lên bề mặt, đặt vào lò vi sóng tiến hành hâm nóng trong vòng 7 phút.
Khi các nguyên liệu đã chín mềm và phô mai cũng tan chảy thì bạn tắt lò, cẩn thận lấy thành phẩm ra khỏi lò rồi thưởng thức thôi nhé!
Mách bạn: Nếu bạn không có lò vi sóng có thể thay bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu với mức nhiệt và thời gian tương tự. Hoặc bạn có thể cho mì vào chảo, rải phô mai lên trên rồi đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 5 – 7 phút là được.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác