Mẹo làm đổi màu trà hoa đậu biếc cực lạ

Home » Mẹo vặt » Mẹo vặt nhà bếp » Mẹo làm đổi màu trà hoa đậu biếc cực lạ

    Hoa Đậu Biếc (Đậu hoa tím) là một loài cây leo, thân thảo, hoa có màu xanh tím, xanh đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.Hoa đậu biếc không những có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn có nhiều tác dụng không ngờ tới cho sức khỏe. Cùng nhau tìm hiểu về loại hoa này nhé

Những công dụng không ngờ của hoa đậu biếc

 1. Làm đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, chống béo phì

Các hoạt chất có trong hoa đậu biếc cải thiện sức khỏe tế bào. Chúng cũng có khả năng làm máu lưu thông tốt đến mọi ngóc ngách cơ thể giúp nuôi dưỡng tốt da, làm chậm sự lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc và làm cho tóc đen bóng mượt. Hơn nữa hoa đậu biếc còn có thể ngăn cản sự tích tụ chất béo trong nội tạng giúp giữ vóc dáng được thon thả, tránh béo phì. 

2. Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Hoa đậu biếc có khả năng chống oxy hóa cao nên giảm tối đa sự hình thành các gốc tự do, ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, hoạt chất trong hoa đậu biếc có chức năng ổn định di thể trong nhân tế bào, bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng nhận diện ung thư của bạch cầu và thực bào nên hạn chế được sự phát triển tế bào ung thư và bảo vệ bệnh nhân trong quá trình xạ trị. 

3. Kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch

Màu xanh của hoa có hoạt chất anthocyanin giúp bảo vệ DNA và lipid peroxidation khỏi tổn thương và tăng sản xuất cytokine để tăng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra các nghiên cứu sơ bộ cho thấy cliotide trong hoa Đậu biếc có khả năng kháng khuẩn in vitro chống lại E. coli , K. pneumoniae , và P. aeruginosa.

4. Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hoa đậu biếc giúp cải thiện đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành vì giúp bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch máu, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.

Mua trà các loại tại đây

mẹo hoa đậu biếc đổi màu kingfoodmart
mẹo hoa đậu biếc đổi màu kingfoodmart

Cách đổi màu hoa đậu biếc bằng chanh

Nguyên Liệu:

  • 20 bông hoa đậu biếc.
  • 1 quả chanh.
  • 8 muỗng cafe đường.
  • 300ml nước sôi.
  • 2 ly thủy tinh.

Cách làm:

  • Cho 10 bông hoa đậu biếc vào mỗi ly.
  • Đổ nước sôi ngập 2/3 ly.
  • Cho 4 muỗng đường vào mỗi ly và khuấy đều.
  • Đợi khoảng 10 phút, trà hoa đậu biệc nguội nước sẽ có màu xanh.
  • Vắt 1/2 quả chanh vào mỗi ly và khuấy đều.
  • Bạn sẽ thấy nước hoa đậu biếc chuẩn dần từ xanh sang tím nhìn rất lạ mắt.

Làm màu từ hoa đậu biếc đơn giản

Ngoài cách sử dụng chanh để làm đổi màu hoa đậu biếc, các bạn sử dụng một số nguyên liệu khác để làm màu từ hoa đậu biếc như hoa hòe, hoa atiso đỏ, rau bina…

Nguyên liệu:

  • Hoa đậu biếc.
  • Hoa atiso đỏ.
  • Hoa hoè.
  • Rau bina.

Cách làm:

  • Ủ các loại hoa với nước sôi cho ra màu, rau bina luộc sơ rồi xay vắt lấy nước.
  • Pha màu đỏ: 1 phần hoa đậu biếc + 3 phần hoa atiso đỏ.
  • Pha màu đỏ cam: 1 phần hoa đậu biếc + 2 phần hoa atiso đỏ.
  • Pha màu vàng: 1 phần hoa đậu biếc + 3 phần hoa hòe.
  • Pha màu tím: 1 phần hoa đậu biếc + 1/2 phần hoa atiso đỏ.
  • Pha màu xanh ngọc: 1 phần hoa đậu biếc + 3 phần nước rau bina.
  • Pha màu xanh lá: 1 phần hoa đậu biếc + 2 phần nước rau bina.
mẹo hoa đậu biếc đổi màu kingfoodmart

Như vậy, nhờ hoa đậu biếc đổi màu chúng ta có thể pha chế ra rất nhiều màu sắc có thể làm màu thực phẩm rất an toàn. Hy vọng, bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao hoa đậu biếc đổi màu, và biết cách pha chế ra nhiều màu sắc độc đáo từ hoa đậu biếc.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác