Yếu tố quyết định chất lượng nước pha cà phê theo tiêu chuẩn SCA 

Home » Review » Hiểu về sản phẩm » Yếu tố quyết định chất lượng nước pha cà phê theo tiêu chuẩn SCA 

    Cà phê không chỉ đơn thuần là một thức uống, mà còn là một tinh túy hương vị. Tuy nhiên, hương vị và chất lượng của cà phê không thể thiếu sự góp mặt của nước pha. Tiêu chuẩn của Hiệp hội Cà phê đặc sản (SCA) đã định rõ yếu tố quan trọng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chất lượng nước pha cà phê theo tiêu chuẩn SCA.

pha cà phê

1. Sự quan trọng của lựa chọn nước

Cà phê không chỉ là một loại thức uống thông thường, mà còn là tinh túy của sự hòa quyện giữa hương vị và sự độc đáo. Để thấu hiểu sâu hơn về giá trị này, chúng ta cần xem xét cách nước pha cà phê ảnh hưởng đến trải nghiệm chúng ta. 

Với hơn 98% thành phần trong một tách cà phê, nước có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị của cà phê. Điều này làm cho chất lượng của nước càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Ngành công nghiệp cà phê đang tập trung nắm bắt hiểu biết về nước pha cà phê. Bạn cần hiểu rằng chất lượng nước góp phần tạo nên hương vị tốt nhất cho cà phê. Hiểu biết khoa học về cà phê và kỹ năng pha chế cà phê hoàn hảo là quan trọng. 

Tham khảo mua ngay cà phê đậm vị tại Kingfoodmart

2. Tiêu chuẩn nước pha cà phê của hiệp hội cà phê đặc sản (SCA)

Theo hiệp hội Cà phê Đặc Sản đã xác định một số tiêu chuẩn quan trọng cho chất lượng nước pha cà phê. Đây bao gồm: 

  • Không có màu và mùi lạ: Nước pha cà phê cần phải trong suốt và không mang theo mùi lạ gây ảnh hưởng đến hương vị cà phê. 
  • Loại bỏ các chất cản trở: Nước không nên chứa các thành phần như sunfat, clo, phenol, vi khuẩn hoặc vi sinh vật khác. 
  • Nồng độ chlorua: Lượng clorua cần được kiểm soát để đảm bảo hương vị cà phê hoàn hảo. 
  • Tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS): TDS cần nằm trong khoảng 75-250 mg/l để đạt được chất lượng nước pha chế tốt nhất. 
  • Độ cứng của nước: Lượng ion magiê và canxi hòa tan trong nước ảnh hưởng đến hương vị cà phê, cần duy trì trong mức vừa phải. 
  • Độ kiềm: Khả năng đệm axit ảnh hưởng đến tính ổn định của dung dịch pha cà phê. 
  • Hạn chế natri: Natri cần được kiểm soát để tránh ảnh hưởng đến vị ngọt hoặc chua của cà phê. 

 Tham khảo mua ngay cà phê pha phin tại Kingfoodmart

pha cà phê

Nước pha cà phê theo tiêu chuẩn SCA đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cà phê đạt hương vị hoàn hảo. Quá trình lựa chọn và xử lý nước cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo trải nghiệm cà phê tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác