Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong dịp cuối năm. Để làm nổi bật thêm món canh trong bữa ăn của mình, hãy thử làm canh râu mực nấu ngót theo công thức dưới đây. Món canh này sẽ mang đến hương vị đậm đà và thơm ngon để món canh nổi bật trên bàn ăn của gia đình bạn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này, bạn sẽ cần:
300g mực/đầu mực
100g nấm kim châm
2 quả cà chua
1 củ cần tây
1 quả ớt hiểm
Hành lá
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Tham khảo trà thảo mộc hỗ trợ miễn dịch cho bữa cơm thêm trọn vẹn
2. Sơ chế và ướp nguyên liệu
Để sơ chế nguyên liệu cho món ăn này, bạn cần thực hiện các bước sau:
Làm sạch đầu mực, sau đó cắt nhỏ. Tiếp theo, ướp đầu mực với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt và một ít tiêu để cho thấm gia vị.
Nấm kim châm cần được cắt bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch để ráo nước.
Cà chua cần được rửa sạch, sau đó cắt thành múi cau cho 2 trái. Còn lại, cắt cà chua thành hạt lựu.
Hành lá và cần tây cần được rửa sạch và sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
Tham khảo trà thảo mộc hỗ trợ miễn dịch cho bữa cơm thêm trọn vẹn
3. Nấu canh râu mực nấu ngót
Đổ 1 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp. Làm nóng chảo rồi bỏ dầu vào đảo đều cà chua cắt hạt lựu rồi cho 1 muỗng đường và 1/3 muỗng muối, đảo đều rồi bỏ ra chén. Cho đầu mực vào xào tới khi chín, sau đó bỏ ớt vào.
Sau khi nước canh sôi, cho mực và cà chua vào nồi, thêm nấm kim châm và đợi nước sôi lại. Tiếp theo, cho cần tây và hành lá vào nồi rồi nêm với 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. Đảo đều và tắt lửa.
Thành phẩm: Món canh râu mực nấu ngót sẽ mang lại hương vị đậm đà và thơm ngon khi được chế biến đúng cách. Đầu mực giòn giòn, không có mùi tanh, cùng với nước canh đậm đà, mùi thơm từ các nguyên liệu tạo nên một món canh hấp dẫn cho dịp cuối năm.
Tham khảo trà thảo mộc hỗ trợ miễn dịch cho bữa cơm thêm trọn vẹn
Kết luận: Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm thấy, bạn đã có thể làm ngay món canh râu mực nấu ngót này để thưởng thức cùng cả gia đình trong mâm cơm cuối năm. Bạn cũng có thể thêm các loại rau củ khác vào món canh này như cải thìa, nấm bào ngư, ngô cật… để tăng thêm hương vị cho món canh. Đây là món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn để bạn có thể thể hiện tình cảm với người thân trong dịp cuối năm.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác