Hành tây có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người. Thế nhưng không phải ai ăn hành tây cũng tốt, dưới đây là nhóm người tuyệt đối không nên ăn hành tây kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Người bị thận
Hành tây có tác dụng loại bỏ sưng phù nề cơ thể, tác dụng lợi tiểu, do đó những người đang bị bệnh thận không nên lạm dụng thực phẩm này. Hơn nữa, trong 100gram hành tây có tới 50mg phốt pho gây rối loạn chuyển hóa đối với người mắc bệnh thận.
Trong những trường hợp nặng có thể đe dọa trực tiếp tới tinh mạng người ăn. Do đó, để giữ an toàn cho bản thân thì những người bị bệnh thận không nên ăn hành hoặc ăn ít nhất có thể.
Người bị dạ dày
Hành tây là một một trong số những loại thực phẩm có thể làm gia tăng hội chứng ruột kích thích, vì có thể gây ra một số triệu chứng như đầy hơi, chứng bụng…và làm kích thích triệu chứng của những người đang bị chứng trào ngược axit dạ dày.
Tác hại của hành tây có thể khiến bạn gia tăng tình trạng ợ nóng, đau họng và tăng dịch vị trong dạ dày. Điều này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Phụ nữ đang mang thai
Bà bầu bị ngứa da hoặc xung huyết nên hạn chế ăn hành tây, vì có thể khiến bạn bị đầy hơi và trung tiện nhiều, thậm bạn có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng với hành tây như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy,…
Hành tây được các chuyên gia khuyến cáo nên nấu chí và không ăn nhiều liên tục do hàm lượng lưu huỳnh và chất gây cay lachrymatory trong hành tây khá cao, nếu các mẹ ăn nhiều dẫn tới thường xuyên ợ nóng và nôn mửa. Một tuần chỉ nên ăn từ 2-3 món có thêm hành tây, tránh ăn liên tục nhiều bữa.
Ngoài ra, nếu thấy cơ thể có dấu hiệu mẩn đỏ, khó thở sau khi ăn hành tây thì nên liên lạc ngay với cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi, tránh nguy cơ sốc phản vệ do dị ứng
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác