Bánh mochi luôn được nhiều người yêu thích vì hương vị ngọt dịu, lớp vỏ dẻo mềm. Nếu bạn cũng là tín đồ của món bánh này vậy thì hãy vào bếp cùng với Kingfoodmart để thực hiện món bánh trung thu khoai môn nhân mochi dẻo ngọt và cực kỳ đơn giản này nhé!
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu cho phần nhân khoai môn
- Khoai môn 300 gr
- Bột mì 1/2 muỗng cà phê
- Đường cát trắng 60 gr
- Nước 100 ml
- Dầu ăn 25 ml
Nguyên liệu cho phần vỏ
- Bột gạo nếp 100 gr
- Bột bắp 25 gr
- Bột năng 1 ít
- Nhân khoai môn 300 gr
- Sữa tươi 170 ml
- Đường cát trắng 30 gr
- Dầu ăn 15 ml
- Muối 1 ít
- Màu tím thực phẩm 1 ít
2. Cách làm phần nhân
Dùng dao gọt bỏ phần vỏ khoai môn rồi cắt khoai thành các miếng hình vuông nhỏ cho ra tô thủy tinh. Phần khoai môn sau khi đã cắt nhỏ và cho ra tô thì mang đi hấp chín trong vòng 5 – 7 phút. Nhắc phần khoai đã hấp chín ra ngoài, nhân lúc khoai môn còn nóng thì dùng nĩa để tán thật nhuyễn.
Dùng một cái tô lớn hoặc cái thau dùng để trộn hỗn hợp nhân khoai môn. Cho lần lượt vào tô 60gr đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê bột mì và 100ml nước, dùng muỗng để khuấy tan. Phần nhân khoai môn sau khi đã lọc qua rây thì cho vào nồi. Thêm vào nồi 25ml dầu ăn và sên phần nhân với lửa nhỏ trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi thấy nhân khoai môn đã đặc và dính lại thì tắt bếp.
3. Cách làm phần vỏ
Cho vào tô 100gr bột gạo nếp, 25gr bột bắp, 30gr đường cát trắng và 1 ít muối, dùng cây đánh trứng trộn đều các nguyên liệu. 170ml sữa tươi chia làm 2 phần rồi cho từ từ vào bột để trộn khoảng 3 phút đến khi thấy phần bột sánh mịn là đạt. Để bột nghỉ trong vòng 5 phút trước khi mang đi hấp chín.
Sau khi để bột nghỉ 5 phút thì khuấy đều thêm một lần nữa rồi đổ bột ra khuôn. Cho khuôn bột vào xửng và hấp chín trong vòng 15 phút. Sau đó, gắp khuôn bột đã hấp chín ra, cho vào khuôn 15ml dầu ăn. Dùng phới dẹt làm bánh để nhào thật đều phần bột và dầu. Nhào khoảng 5 – 7 phút đến khi dầu và bột đã quyện thành một khối là được.
4. Nặn bánh
Chia phần bột đã nhào ra làm 10 phần bằng nhau, nhân khoai môn cũng nặn thành 10 viên, mỗi viên 30gr. Dùng tay dàn mỏng phần bột bánh đã chia sao cho vừa đủ để bọc phần nhân khoai môn.
Cho nhân khoai môn vào giữa miếng bột rồi kéo 4 góc của phần bột lại để bọc lấy phần nhân. Dùng tay vo bánh thành hình tròn và thoa đều khắp bánh một ít bột năng giúp cho các bánh không bị dính lại với nhau.
Hi vọng với công thức mà Kingfoodmart đã chia sẻ trong bài viết thì bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này. Chúc bạn thành công với món bánh mochi khoai môn dẻo ngon này nhé!
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác