Bánh trung thu tiramisu là dòng bánh hiện đại, sở hữu hương vị tươi mới, hấp dẫn với phần vỏ mềm thơm, hương rượu nhẹ phảng phất hòa quyện cùng vị béo của trứng và phô mai tan chảy. Trong bài viết này, Kingfoodmart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh đơn giản, chắc chắn thành công.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu vỏ bánh:
- Bột mì: 130g
- Nước đường bánh nướng: 90g
- Dầu ăn: 18g
- Sữa bột: 10g
- Bột ca cao: 5g
Nguyên liệu nhân bánh:
- Đậu xanh: 200g
- Đường: 90g
- Dầu ăn: 80ml
- Bột cacao: 40ml (hoặc cà phê đen: 30g)
- 70g phô mai que hoặc phô mai con bò cười
2. Làm nhân đậu xanh cà phê phô mai
- Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước nóng trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
- Đun sôi đậu xanh với nước, thường xuyên vớt bọt bằng cách. Nấu chín đậu xanh với lửa nhỏ.
- Xay đậu xanh đã nấu chín với nước sôi.
- Cho đậu xanh đã xay vào chảo, thêm dầu ăn và đường. Hòa tan bột mì với nước và thêm vào chảo.
- Tiếp tục sên hỗn hợp đến khi nhân thành khối và không bị chảy ra.
- Chia nhân và vo tròn thành từng phần, đặt phô mai vào giữa và vo tròn lại.
3. Làm vỏ bánh
– Trộn bột mì và bột ca cao rồi thêm nước đường và dầu ăn. Nhồi nhẹ nhàng cho bột quyện thành 1 khối.
– Đậy kín bột và để nghỉ trong khoảng 45-60 phút. Chia bột thành từng phần và cán thành miếng mỏng.
– Cho nhân cà phê phô mai vào giữa và gấp lại vỏ bánh.
Mua phô mai con bò cười giá tốt tại Kingfoodmart
Nặn bánh:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C và chuẩn bị khay nướng với giấy nướng bánh.
- Phết dầu hoặc bột vào khuôn để tránh bánh bị dính. Xoa bột lên bề mặt bánh và bỏ vào khuôn, ấn chặt.
4. Nướng bánh
– Chuẩn bị hỗn hợp trứng và quét lên bánh. Đun bánh trong lò ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 7-8 phút. Sau đó, xịt nước và để nguội.
– Khi bánh đã nguội, quét lớp mỏng trứng lên và đưa vào lò nướng lần 2 trong khoảng 5 phút.
– Tiếp tục quét trứng lên bánh và nướng trong lò nướng lần 3 ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 5 phút hoặc cho đến khi bánh vàng khô.
Bài viết trên đây đã chia sẻ công thức và cách làm bánh trung thu tiramisu một cách chi tiết, đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Việc tự tay tạo nên loại bánh yêu thích và ngắm nhìn, “hít hà” hương vị thơm phức của thành phẩm sẽ là một trải nghiệm đặc biệt thú vị.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác