Công thức làm nhân bánh trung thu Đài Loan nhân mè đen cốm dừa

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Công thức làm nhân bánh trung thu Đài Loan nhân mè đen cốm dừa

    Khi ăn bánh trung thu Đài Loan nhân mè đen cốm dừa, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa hương vị mè đen thơm ngon và cốm dừa mềm mịn. Vỏ bánh mỏng nhẹ, tạo nên một trải nghiệm ăn bánh thú vị. Hãy cùng Kingfoodmart tìm hiểu công thức làm món bánh thơm ngon này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 100g đậu xanh
  • 700ml nước
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 40g mè đen
  • 10g mè trắng
  • 100g đường
  • 45g sữa đặc có đường
  • 25g dầu ăn

Mua sữa đặc giá tốt tại Kingfoodmart

Nguyên liệu làm nhân cốm dừa:

  • 50g trứng muối
  • 15g chà bông
  • 100g cốm dẹp
  • 75ml nước lá dứa
  • 130ml nước
  • 30g đường
  • 50ml nước cốt dừa
Bánh trung thu Kingfoodmart
Bánh trung thu Kingfoodmart

2. Làm nhân mè đen

Nấu 100g đậu xanh cùng với 400ml nước cùng với ⅓ muỗng cà phê muối. Nấu đến khi hạt đậu xanh nở. Tiếp theo, bắt nồi lên bếp, cho vào nồi 40g mè đen, 10g mè trắng và rang mè với lửa vừa. Khi mè trắng trở màu hơi vàng và thơm thì nhắc hỗn hợp xuống.

Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu xanh cùng hỗn hợp mè rang, cho vào thêm 100g đường, 45g sữa đặc có đường và 300ml nước.

Sau khi xay nhuyễn thì đổ hỗn hợp lên chảo, cho thêm 25g dầu ăn, đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa. Xào hỗn hợp nhân bánh trên lửa vừa với dầu ăn cho đến khi đạt độ đặc mong muốn. Đổ nhân bánh vào một tô lớn và để nguội hoàn toàn. Sau đó, bọc kín nhân bánh bằng màng bọc thực phẩm để tránh khô nhân bánh.

Mua dầu ăn dinh dưỡng tại Kingfoodmart

3. Làm nhân cốm dừa

Cho vào tô 100g cốm dẹp, 75ml nước lá dứa cùng với 80ml nước, trộn đều hỗn hợp và để nghĩ trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 50ml nước, 30g đường, nấu cho nước sôi và đường tan hết thì cho phần hỗn hợp cốm dẹp xào trên lửa lớn để nước đường rút hết vào cốm dẹp. Tiếp tục cho thêm 50ml nước cốt dừa, đảo đều tay đến khi hỗn hợp tạo thành khối thì nhắc xuống bếp.

Mau đường mía chất lượng tại Kingfoodmart

Tiếp tục đảo đều hỗn hợp khi đã nhắc xuống bếp cho đến khi hỗn hợp còn hơi ấm thì chia nhỏ thành 14 – 15 phần bằng nhau.

Dầm nhuyễn 50g trứng muối cùng với 15g chà bông. Ấn dẹp phần nhân cốm sau đó cho phần hỗn hợp trứng muối và chà bông vào giữa sau đó vo tròn nhân cốm dừa.

Bánh trung thu Kingfoodmart

Vừa rồi là cách làm nhân món bánh trung thu Đài Loan nhân mè đen cốt dừa ngon mê ly cực đơn giản tại nhà. Với công thức này, Kingfoodmart chúc bạn chế biến thành công để cùng gia đình thưởng thức cho mùa Trung Thu thêm trọn vẹn hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác