Lợi ích của nước ép cải xoăn

Home » Review » Hiểu về sản phẩm » Lợi ích của nước ép cải xoăn

    Cải xoăn Kale là một trong những loại rau được các bà nội trợ ưa chuộng hiện nay. Với hàm lượng chất xơ và các loại vitamin cao, cải xoăn Kale là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài ra, nước ép cải xoăn Kale còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Với các thành phần chống oxy hóa và chất chống viêm, nước ép cải xoăn Kale giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và tăng cường độ đàn hồi của da.

1. Thành phần dinh dưỡng trong cải xoăn Kale

Thành phần dinh dưỡng trong 1 cốc cải xoăn Kale bao gồm:

  • Vitamin A: 206% RDA 
  • Vitamin K: 684% RDA.
  • Vitamin C: 134% RDA.
  • Vitamin B6: 9% RDA.
  • Mangan: 26% RDA.
  • Canxi: 9% RDA.
  • Đồng: 10% RDA.
  • Kali: 9% RDA.
  • Magie: 6% RDA.
  • Vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, sắt và phốt pho: 3% RDA.
  • Chất xơ: 2g.
  • Protein: 3g.
  • Tinh bột: 4g.

Hàm lượng chất xơ trong 1 cốc cải xoăn kale chiếm khoảng 10% lượng chất xơ hàng ngày, giúp bạn no lâu, kiểm soát bệnh tiểu đường và phòng ngừa bệnh ung thư.

2. 5 tác dụng tuyệt vời của nước ép cải xoăn

2.1. Ngăn ngừa ung thư

Cải xoăn Kale chứa chất glucosinolate làm ngăn chặn sự phát triển của các khối u và enzym liên quan đến bệnh ung thư. Điều này làm cho nước ép cải xoăn trở thành lựa chọn hàng đầu trong phòng chống ung thư. 

2.2. Cải thiện thị lực

Lutein và Zeaxanthin là 2 chất có hàm lượng cao trong cải xoăn. Đây là các chất chống oxy tốt nhất giúp đôi mắt bạn luôn sáng khỏe. 

2.3. Bảo vệ xương khớp, ngăn ngừa loãng xương

Cải xoăn Kale là nguồn cung cấp canxi lớn cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương. 

2.4. Tác động tích cực đến hoạt động não bộ

Cải xoăn chứa nhiều omega 3 giúp bạn tăng cường trí nhớ và chức năng hoạt động của não. 

2.5. Kiểm soát cân nặng và tăng cường hệ tiêu hóa.

Cải xoăn là thực phẩm giàu chất xơ, không chất béo, ít calo giúp bạn no lâu hơn và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao, cải xoăn giúp quá trình tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

3. 2 công thức làm nước ép cải xoăn

3.1. Nước ép cải xoăn Kale và dứa:

– Thành phần: 200g cải xoăn Kale, 1/2 quả dứa, muối, đường.

– Cách làm: Rửa sạch cải xoăn kale và ngâm với nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra và cắt nhỏ. Gọt sạch và thái từng lát dứa. Trộn cả hai nguyên liệu với muối và đường rồi xay nhuyễn. Làm sạch bằng rây lọc và thưởng thức

3.2. Nước ép cải xoăn Kale, dưa leo và cần tây:

– Thành phần: 4 lá cải xoăn Kale, 2 nhánh cần tây, 1 quả dưa leo.

– Cách làm: Làm sạch cải xoăn kale, cần tây và dưa leo. Ngâm cải xoăn Kale và cần tây trong nước muối khoảng 20 phút. Thái nhỏ các nguyên liệu đã làm sạch. Cho tất cả vào máy xay để xay nhuyễn. Lọc và thưởng thức.

Mua rau củ quả tại đây>>

Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm làm đẹp da, dự phòng ung thư và hỗ trợ xương khớp, hãy thêm cải xoăn kale vào chế độ ăn của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Các nội dung khác