Vào mỗi dịp Tết, dưa leo thường được sử dụng làm món ăn kèm cho các món phụ truyền thống. Tuy nhiên, để bảo quản dưa leo sao cho an toàn và lâu hơn không phải ai cũng biết. Hãy cùng King Foodmart tìm hiểu những mẹo vặt hữu ích để bạn có thể thực hiện ngay trong mùa Tết này.
1. Thành phần dinh dưỡng của dưa leo
Dưa leo không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa đa dạng các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vitamin A, B6 đóng góp vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt, duy trì sự phát triển của xương, da khỏe mạnh, đồng thời cải thiện chức năng thần kinh và hệ tiêu hóa. Đặc biệt, vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.
Bên cạnh đó các khoáng chất khác trong dưa leo gồm Magiê, Canxi và Kali hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như huyết áp cao, đột quỵ. Dưa leo không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt mà còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Việc tiêu thụ dưa leo thường xuyên sẽ giúp da của bạn trở nên mềm mịn, đàn hồi và hạn chế nguy cơ mắc các vấn đề về da như mụn, nứt nẻ.
2. Cách bảo quản dưa leo tươi ngon trong dịp Tết
2.1. Bảo quản trong tủ lạnh
Đây là cách làm thông thường và phổ biến nhất sau khi mọi người mua dưa leo về nhà. Đầu tiên, bạn bọc từng trái dưa leo vào từng tờ khăn giấy, cho chúng vào cùng một túi ni lông hay túi giấy, sau đó, xếp dưa leo vào tủ lạnh. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị tươi ngon, mát thanh của những trái dưa leo này, bạn nên ăn chúng trong 3 ngày kể từ ngày bảo quản. Bởi sau thời gian này, dưa sẽ không hỏng nhưng không còn ngon như trước nữa.
Chế biến món ăn ngon với dưa leo vào dịp Tết >
2.2. Bảo quản ở bên ngoài
Ngoài phương pháp đầu tiên, đặt dưa ở bên ngoài nhiệt độ phòng cũng là một cách bảo quản dưa leo tươi lâu hơn so với tủ lạnh. Dưa leo dễ dàng bị hỏng, dập ứng khi điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ C. Ngược lại, nếu dưa leo được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong không khí mát mẻ, dưa sẽ trở nên tươi ngon và sử dụng được lâu hơn.
Mặt khác, để bảo đảm chất lượng và sức khỏe, tốt nhất bạn nên sử dụng hay chế biến thực phẩm luôn sau khi mua về. Qua thời gian, dù bạn bảo quản kỹ đến đâu cũng không thể đảm bảo chất lượng như lúc mới mua.
Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản dưa leo sao cho tươi ngon nhất trong ngày Tết. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm tươi ngon và an toàn cho sức khỏe, hãy đến King Foodmart để mua sắm và tận hưởng nhiều ưu đãi.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác