Bí quyết làm bún chả giò chay giòn rụm, bắt miệng ngày rằm

Home » Món ngon » Công thức nấu ăn » Bí quyết làm bún chả giò chay giòn rụm, bắt miệng ngày rằm

    Bạn đang tìm một món ăn chay ngon lành để thưởng thức cùng gia đình? Hôm nay, Kingfoodmart sẽ giới thiệu công thức làm bún chả giò chay cực ngon trong ngày rằm. Món ăn này hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình với bún thơm ngon, chả giò giòn và ngon miệng.

Chả giò chay Kingfoodmart

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu

  • Bún: 1 kg
  • Khoai môn: 200g
  • Bánh tráng bò bía: 40 miếng
  • Dưa leo: 2 quả
  • Giá: 200 gr
  • Rau ăn kèm: 300g (tùy ý thích)
  • Hành lá: 1 tép
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Đậu xanh: 50 gr
  • Nấm mèo: 50 gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Đậu phộng rang: 50 gr
  • Dầu ăn: 350ml
  • Gia vị: Đường, hạt nêm chay, tiêu, muối, nước mắm chay, nước cốt chanh.

Mua rau củ tươi, giá tốt tại Kingfoodmart

Để chọn bún tươi, bạn nên chọn bún có màu trắng ngà, sợi mềm dính vào nhau và có mùi chua tự nhiên. Khi chọn khoai môn, bạn nên chọn những củ có màu trắng đục, có đường vân tím là những củ giàu dưỡng chất. Cà rốt tươi thường có màu cam sáng, nặng tay và phần vỏ mịn, bóng.

2. Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt, củ sắn, khoai môn, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi dài. Cho tất cả vào chậu nước muối loãng và ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Khoai môn sau khi bào sợi thì chiên trên chảo ngập dầu đến khi khoai vừa chín tầm 2 -3 phút thì vớt ra để ráo dầu

Mua muối i-ốt giá tốt tại Kingfoodmart

Trong món ăn này nên mua đậu đã đãi vỏ sẵn, rửa sạch rồi cho lên nồi hấp chín và nghiền nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm nóng khoảng 20 phút cho nở ra rồi rửa sạch, dùng dao cắt gốc đi, thái thành những sợi dài. Đậu phụ và đậu phộng cho vào từng chén rồi nghiền nhuyễn ra.

Chả giò chay Kingfoodmart
Chả giò chay Kingfoodmart

3. Chế biến:

Làm nhân chả giò chay: Cho khoai chiên giòn vào thau, thêm cà rốt, đậu xanh, nấm mèo, đậu phụ, muối, hạt nêm chay và tiêu. Trộn đều.

Cuốn và chiên chả giò: Đặt miếng bánh tráng lên bàn và múc 1 muỗng canh nhân chả giò vào mép. Cuộn chả giò sao cho vỏ bọc kín nhân. Đun dầu ở lửa vừa trong một chiếc chảo.

Mua du đậu nành tốt cho sức khỏe tại Kingfoodmart

Chiên giả giò:  Khi dầu sôi, từ từ thả từng cuốn chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

4. Làm nước chấm và trình bày:

Pha nước mắm chay bằng 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc. Đun sôi, sệt lại và cho tỏi ớt, cà rốt băm và nước cốt chanh vào. Khuấy đều.

Mua tỏi Lý Sơn xay sẵn tiện lợi tại Kingfoodmart

Xếp bún lên đĩa và bày chả giò, rau sống, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Bạn đã hoàn thành món bún chả giò chay cực ngon rồi. Những cuốn chả giò giòn, chiên vàng đều kết hợp với nước mắm chua chua cay cay sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chả giò chay Kingfoodmart

Ngày rằm sắp đến rồi, để đảm bảo rằng những khoảnh khắc đó sẽ thật sự đặc biệt và chỉn chu, hãy để Kingfoodmart hỗ trợ bạn! Hãy đặt hàng Kingfoodmart thông qua ứng dụng OneLife với những ưu đãi cực kì hấp dẫn. Đặt hàng ngay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác