Táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng có thể mang lại các lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm đường huyết và cải thiện sức khỏe tim. Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới. Táo có nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Các nghiên cứu cho thấy ăn táo có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Táo thường được ăn sống, táo cũng có thể được chế biến thành nước ép hoặc dùng chung với các loại thức uống khác. Có nhiều loại táo với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về táo.
Dưới đây là thông tin dinh dưỡng của một quả táo tươi, không bị lột vỏ, kích thước vừa (100 gam):
– Calo: 52
– Nước: 86%
– Protein: 0,3 gram
– Carbohydrate: 13,8 gram
– Đường: 10,4 gram
– Chất xơ: 2,4 gram
– Chất béo: 0,2 gram
Táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, mặc dù không ở mức cao. Thế nhưng, chúng là nguồn cung cấp vitamin C tốt cho cơ thể. Vitamin C còn được gọi là acid ascorbic, là một chất chống oxy hóa phổ biến trong các loại trái cây. Đó là chất dinh dưỡng cần thiết có nhiều chức năng trong cơ thể. Kali là khoáng chất chính trong táo, có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức cao.
Táo Fuji Nam Phi size 90-110 giá ưu đãi tại Kingfoodmart >>>
Táo chứa nhiều hợp chất thực vật chống oxy hóa, làm cho nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng. Bao gồm các chất :
Táo chứa nhiều hợp chất thực vật chống oxy hóa, làm cho nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng. Bao gồm các chất :
– Quercetin : là một chất dinh dưỡng cũng xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm chứa chất xơ, quercetin có thể có tác dụng chống viêm, chống vi-rút, chống ung thư và chống trầm cảm, theo nghiên cứu động vật.
– Catechin : là một chất chống oxy hóa tự nhiên, catechin cũng xuất hiện ở nhiều loại trà xanh và đã được chứng minh là cải thiện chức năng não và cơ bắp trong nghiên cứu động vật.
– Chlorogenic acid : còn được tìm thấy trong cà phê, chlorogenic acid đã được chứng minh là giảm đường huyết và gây giảm cân trong một số nghiên cứu.
Nhiều nghiên cứu cho thấy táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, bao gồm kiểm soát đường huyết và loại 2 tiểu đường, giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bảo vệ cơ thể khỏi ung thư, ăn táo có thể giảm lượng calo hàng ngày và thúc đẩy giảm cân lâu dài.
Tóm lại, táo là loại trái cây lành mạnh và ngon miệng là nguồn cung chất xơ và chất chống oxy hóa tốt. Ăn táo có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tiểu đường. Nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh thì táo là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn và cả gia đình.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác