Mọi người thường có xu hướng loại bỏ vỏ thực phẩm khi ăn vì lo sợ có chứa chất bảo quản, tuy nhiên vỏ của thực phẩm cũng có chứa một vài lợi ích dinh dưỡng mà có thể bạn không ngờ đến. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà trong vỏ của chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cùng Kingfoodmart tìm hiểu xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!
1. Tôm
Nhiều người khi ăn tôm thường loại bỏ phần vỏ của chúng vì nhiều nguyên do khác nhau, nhưng đa phần là vì suy nghĩ vỏ tôm không ăn được và không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng gì. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ sai lầm, trong vỏ tôm có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn những gì bạn nghĩ.
Trong vỏ tôm có chứa nhiều kitin, đây là một chất làm giảm cholesterol và hỗ trợ hạn chế tình trạng béo phì, thừa cân ở cơ thể. Ngoài ra, trong vỏ tôm còn chứa chitosan – một chất cải thiện huyết áp và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo của cơ thể.
2. Táo
Vỏ táo có chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa quan trọng. Vỏ táo giúp loại bỏ cholesterol trong mạch máu và giữ não và phổi hoạt động hiệu quả hơn. Ăn táo nguyên vỏ sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho cơ thể hơn là bạn nghĩ.
Mua táo Fuji nguyên vỏ tại đây
3. Kiwi
Kiwi là loại quả được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quả kiwi giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giảm đông máu, giúp kiểm soát huyết áp cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng khi ăn kiwi đều sẽ loại bỏ phần vỏ, nhưng ít ai biết rằng trong phần vỏ kiwi có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả phần thịt. Trong vỏ kiwi có chứa những chất như chất chống oxy hóa, flavonoid và vitamin C.
4. Quả dưa leo
Dưa leo cũng là loại quả được ăn cùng vỏ. Ăn dưa leo như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
Cùng với thịt quả, vỏ dưa leo giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin K quan trọng cho xương và quá trình đông máu. Dưa leo có thể ăn trực tiếp cả quả không gọt vỏ, hoặc cắt ra để trộn salad, ăn kèm với các món ăn mặn giải ngấy. Ngoài ra dưa leo cũng có thể dùng để đắp mặt, làm đẹp cho da.
Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn cả vỏ và không phải vỏ của bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có lợi cho sức khỏe. Việc ăn cả vỏ của một số loại thực phẩm cần chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm và các chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản có thể chứa trong vỏ. Vì vậy, chúng ta nên chọn mua thực phẩm có nguồn gốc rõ và được kiểm chứng để bảo đảm sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác