Bí quyết bảo quản rau và trái cây tươi tốt 

Home » Mẹo vặt » Mẹo vặt nhà bếp » Bí quyết bảo quản rau và trái cây tươi tốt 

    Chị em ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng và trắng hồng. Tuy nhiên, không phải loại sữa rửa mặt nào cũng phù hợp với làn da của mọi người. Việc tự làm sữa rửa mặt tự nhiên tại nhà là giải pháp hoàn hảo đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao cho da. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sữa rửa mặt tự nhiên với nguyên liệu dưa leo.

1. Đặt ăn cà chua trước bữa ăn

Ăn cà chua trước bữa ăn được xem là không tốt vì nó có thể làm tăng axit dạ dày và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như ợ nóng, đau bụng, khó chịu.

Chúng ta nên ăn cà chua sau bữa ăn để giảm nồng độ axit trong dạ dày và tránh những phản ứng tiêu cực này.

Mua ngay cà chua tại đây >

2. Kết hợp uống nước ép cà rốt và rượu vang cùng một lúc

Hỗn hợp nước ép cà rốt và rượu có thể gây ra tổn hại cho gan.

Nước ép cà rốt chứa carotene và khi tiếp xúc với rượu, sẽ gây ra độc tố trong gan. Do đó, nên tránh uống rượu ngay sau khi uống nước ép cà rốt hoặc uống nước ép cà rốt sau khi uống rượu.

Mua ngay cà rốt tại đây >

3. Ăn giá đỗ không chín

Giá đỗ phải đảm bảo đã được nấu chín hoàn toàn trước khi dùng. Không nấu chín giá đỗ có thể chứa các chất độc hại như chất ức chế trypsin gây ra buồn nôn, nôn, tiêu chảy và các phản ứng khác không mong muốn.

Để bảo quản rau và trái cây tươi và đầy dinh dưỡng, chúng ta cần lưu ý:

  • Không rửa trước khi bảo quản các loại cải bắp, súp lơ mát vì hơi nước có thể làm chúng mục mọt nhanh chóng.
  • Lưu trữ đúng loại rau, trái cây như trái bơ, mơ, chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê và cà chua nên lưu trữ ở nhiệt độ phòng (trừ khi thời tiết quá nóng).
  • Đặt hành tây vào tất da chân giúp kéo dài thời gian bảo quản hành tây đến 8 tháng.
  • Bảo quản hành lá trong chai nhựa giúp hành không đổ nước và được bảo quản lâu hơn.
  • Không bảo quản hành chung với khoai tây vì điều này làm cho hành nhanh hỏng.

Rau và trái cây cung cấp nhiều vitamin quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Việc sử dụng và bảo quản chúng đúng cách sẽ đảm bảo ăn uống an toàn và đầy đủ dinh dưỡng. Để tận hưởng sức khỏe tốt nhất từ nguồn thực phẩm tươi ngon này, hãy cẩn thận và thực hiện đúng các biện pháp bảo quản hợp lý cho từng loại rau và trái cây.

Có thể bạn quan tâm

Xem các nội dung khác